2 điều bí hiểm có trong iOS 10

Trong phiên bản iOS 10 beta, Apple mang đến cho người sử dụng 2 tính năng mới, bao gồm gỡ bỏ vận dụng và cảnh báo khi bạn cài đặt một tiến hành 32 bit, theo Neowin.

Không dứt điểm gỡ bỏ ứng dụng mặc định
Lúc Apple phát hành iOS 10 tới cuối năm nay, bạn có thể loại bỏ một số thực hiện mặc định từ màn hình Home của thiết bị. bên cạnh đó , có một điều là hệ điều hành sẽ không cho phép bạn đích thực xóa tất cả một số tiến hành .

Apple cho gỡ bỏ vận dụng mặc định, nhưng chẳng phải là “triệt để ”
Điều này được người bệnh có thể nhận biết thông qua phiên bản iOS 10 beta mà Apple cung cấp cho mọi người tức khắc sau buổi giới thiệu. Sau khi loại bỏ thực hiện , bạn có thể lấy lại ứng dụng ấy thông qua App Store, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng chợ ứng dụng không có dấu hiệu được vận tải về bất cứ điều gì.

Tin tức này đã được xác nhận bởi Craig Federighi – Phó chủ toạ mảng phần mềm của Apple – trên kênh podcast Talk Show của John Gruber. Phó chủ toạ cấp cao của Apple nói rằng những chương trình đã gỡ bỏ khỏi thiết bị cần phải ở lại như là “một phần của hệ điều hành ”.

Đây là một tin không hoàn toàn kinh ngạc . iOS chẳng hề là một nền móng hệ quản lý được thiết kế theo dạng “mô-đun”, hiểu một phương pháp đơn giản là mọi người không thể túa rời bằng bí quyết loại bỏ áp dụng .
Đã hơn một năm kể từ khi Apple đề nghị một số áp dụng được cập nhật tương trợ môi trường 64 bit, vẫn còn các ít tiến hành vẫn làm việc trên môi trường 32 bit.
Vì vậy , để giúp mọi người người bệnh có thể nhận biết một thực hiện không tuân thủ luật lệ của hãng, hay cụ thể hơn là một áp dụng 32 bit không được cập nhật nhắc từ trước ngày 1.6.2015, Apple sẽ phát một cảnh báo vào mọi người.

Thông báo đối với một vận dụng đang chạy trên môi trường 32 bit của iOS 10
Cụ thể hơn, trong iOS 10 beta, lúc mở một áp dụng 32 bit, bạn sẽ thấy một cảnh báo nói rằng áp dụng không được tối ưu hóa cho iOS 10 khi nó không được cập nhật lên 64 bit, có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Rõ ràng với một số ngôn trong khoảng mạnh mẽ, Apple muốn cho mọi người biết rằng một ứng dụng 32 bit có thể sẽ làm việc chậm hơn so với thực hiện 64 bit. Và tuyên bố cũng có ý nghĩa rằng một số vận dụng 32 bit có thể ảnh hưởng tới hiệu suất của hệ thống tức thời cả khi tiến hành đấy không được sử dụng .

Có lẽ tin nhắn chỉ hiển thị trên thiết bị iOS 10 64 bit, tức thị ko kể một số thiết bị iPhone 5, 5C và iPad thế hệ thứ 4. hẳn nhiên , vì đấy mới chỉ là phiên bản iOS 10 beta nên mọi thứ có thể thay đổi lúc bản chính thức được phát hành vào mùa thu năm nay.