54 dự án vào bán kết cuộc thi khởi nghiệp năm 2016

[ad_1]

54 dự án vào bán kết cuộc thi khởi nghiệp năm 2016

Trung Chánh

Có 54 dự án vào vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2”. Trong ảnh là mô hình kinh doanh sữa hạt sen Liên Hoa của Lê Xuân Đài (TPHCM). Ảnh: BSA cung cấp

(TBKTSG Online) – Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2” năm 2016 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức đã tuyển chọn được 54 dự án vào vòng bán kết, theo thông cáo báo chí được BSA gửi đến TBKTSG Online hôm nay, 8-9.

Thông tin từ BSA cho biết, sau ba tháng từ khi cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2” năm 2016 được triển khai (từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8), Ban tổ chức đã nhận được gần 70 dự án đăng ký dự thi và sau khi tuyển lại, đã chọn ra được 54 dự án đến từ 18 tỉnh thành trong cả nước vào vòng bán kết.

Theo đó, vòng bán kết của cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức ở hai địa phương, gồm TPHCM vào ngày 10, 11-9 và Đồng Tháp – nơi có đến 12 dự án vào bán kết – sẽ diễn ra vào ngày 14-9.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết tại vòng bán kết, mỗi dự án sẽ có thời gian trình bày tối đa 10 phút và trả lời không quá 3 câu hỏi của Ban giám khảo trong khoảng thời gian 10 phút. Kết quả của vòng bán kết sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc cuộc thi tại từng địa điểm.

Thông qua cuộc thi, các thành viên tham gia sẽ được hướng dẫn các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh một cách khoa học và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các đề án hay và có giá trị sẽ được giới thiệu cho các nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ để thực hiện.

Thông tin từ BSA cho biết, sau vòng bán kết diễn ra tại TPHCM và Đồng Tháp, Ban tổ chức sẽ chọn khoảng 30 dự án tiêu biểu vào vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại TPHCM vào ngày 1 và 2-10-2016.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 40 triệu đồng; 1 giải nhì 15 triệu đồng; 1 giải ba 10 triệu đồng và 2 giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

5 điểm nổi bật của cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2016

Là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp; cuộc thi khởi nghiệp quy tụ được số lượng địa phương tham gia đông nhất (23 tỉnh/thành); cuộc thi có chương trình đồng hành thiết thực, xuyên suốt (mở hơn 20 câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp ở các địa phương, mở 19 lớp tập huấn kỹ năng khởi sự kinh doanh, mở diễn đàn online www.sangtaokhoinghiep.vn để trao đổi thông tin, mở start-up tour để giao lưu kinh nghiệm khởi nghiệp…); cuộc thi có thiết kế đầu ra cho các dự án tiềm năng (mở phiên chợ xanh – tử tế để các dự án tiếp xúc khách hàng thực tế…) và là cuộc thi có sự đồng hành của các nhà đầu tư thiên thần.

Được biết, trong năm 2015, có 2 trong số các dự án vào chung kết đã nhận được đầu tư ngay lập tức.

 

[ad_2]

— Đăng bởi HH —