Chớ coi thường bệnh phát ban mạn tính do bị bọ ve cắn

0

Bệnh Lyme còn được gọi là bệnh phát ban mãn tính – một loại bệnh nặng và thường làm hư nhược thân thể do xoắn khuẩn Borrelia burgdorfrei gây ra. Bệnh giống bệnh cúm với biểu hiện xuất hiện một số nốt ban đỏ lan rộng trên da dĩ nhiên sốt, mệt mỏi và đau nhức cơ, khớp. Sau lúc bị ve Nếu đốt điện vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, có thể nhận thấy sưng và đau ở một vài khớp lớn như đầu gối, khuỷu tay; viêm não, liệt mặt, thương tổn mắt và viêm cơ tim dù cho triệu chứng ban đỏ có xảy ra trong trường hợp cấp tính hay không
lyme_pqxm Những trường hợp, có khả năng là vài năm sau khi bị ve Áp dụng đốt điện , người nhiễm bệnh bị biến chứng mòn sụn với triệu chứng viêm khớp mạn tính và Rối loạn chức năng thần kinh cơ.
lyme_pqxm
Theo Healthguidance, một điều đáng lưu ý nữa là tín hiệu của bệnh Lyme khác nhau từ người này sang người khác.Dù vậy , về cơ bản khi bị bệnh Lyme, bạn sẽ nhận thấy những tín hiệu sau:

Xuất hiện vết sưng.
Một vết sưng đỏ ở bất cứ nơi nào trên cơ thể từ các ngày cho tới một tháng sau đó , lúc chạm tới sẽ thấy nóng và đau. Đi kèm phát ban là sốt, ớn lạnh, đau nhức thân thể , mỏi mệt quá mức và nhức đầu.

Đau khớp
Bệnh Lyme nếu như không được đưa ra cách chữa sẽ gây đau khớp. Cơn đau có thể diễn ra vài tuần vào vài tháng sau lúc bị bọ ve cắn. thường nhật , khớp gối là khớp bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Những vấn đề về thần kinh
Giống đau khớp, nếu như không được điều trị , bệnh Lyme có thể gây ra một số vấn đề về tâm thần tuần hiểm nguy trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau lúc bị bọ ve cắn. các vấn đề về tâm thần có khả năng gặp phải là: tê liệt tạm bợ của một bên mặt, viêm màng não, tê hoặc yếu ở tay và chân, cơ bắp yếu, mất trí nhớ , khó chịu tụ hội , thay đổi thói quen ngủ.

Hiện không có vắcxin ngừa bệnh Lyme cho người, do đó các chuyên gia y tế khuyến cáo khi nghi ngờ mắc bệnh Lyme, điều cần làm trước hết là cực kì nhanh chữa trị những dấu hiệu ban đầu bằng một vài loại thuốc kháng sinh nhất định để đề phòng một vài vấn đề hiểm nguy hơn sau này.

Không những vậy , muốn phòng bệnh cần tránh xa nơi có loài ve thân cứng hoạt động, không cho ve Phương pháp đốt điện máu và phòng chống vật truyền bệnh. để bảo vệ sức khỏe cá nhân có thể dùng chất xua đuổi côn trùng thoa trên da, mặc xống áo dài và kín lúc có hoạt động ở những chỗ có nhiều ve. lúc người bị ve Nếu đốt điện , cần lấy ve ra khỏi cơ thể lập tức trước 24 giờ để có thể tránh nhiễm xoắn khuẩn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế