Đạp xe không gây hại cho sức khỏe tình dục!

0

Hiện trạng đau và tê vùng háng mà một số lượng người thích đi xe đạp gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh dục và tiết niệu của họ, 2 nghiên cứu gần đây khẳng định.

Những nghiên cứu trước đây gợi ý rằng tình trạng đau vùng háng có lẽ sẽ dẫn đến Bị rối loạn cương dương ở phái mạnh và cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ tình dục của chị em phụ nữ .sức ép lên tầng sinh môn, hay vùng háng, có khả năng gây đau và mất cảm giác ở vùng này.

Nhằm mục đích là làm rõ vấn đề này, một vài nhà nghiên cứu đã dò la 4.000 phái mạnh tham dự trong các câu lạc bộ thể thao trên toàn toàn cầu . Gần 2 phần ba là tỉ lệ đi xe đạp không bơi hoặc chạy, và 37% là tỉ lệ bơi hoặc chạy bộ không bao giờ đạp xe. một vài đối tượng được hỏi về hoạt động thể chất, sức khoẻ tình dục và các đặc điểm tiền liệt tuyến.

Nghiên cứu cho hay những Thường bị rối loạn chức năng tình dục và các tín hiệu tiết niệu không tệ hơn ở số lượng người đi xe đạp so với bệnh nhân chạy bộ hoặc bơi. Nhưng, những người đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn – bất nhắc loại im xe mà họ tiêu dùng .

Không những vậy , một số nhà nghiên cứu lưu ý rằng người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục nhàng nhàng cao hơn những vận khích lệ khác. Họ kết luận rằng lợi ích của việc giải đáp xe đối với tim lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiết niệu nào có liên quan tới môn thể thao này.

Trong lúc đấy , một nghiên cứu khác trên gần 2 .700 nữ vận khích lệ cho biết rằng đạp xe không ảnh hưởng đáng nhắc tới sức khoẻ tình dục hoặc tiết niệu của chị em .

Dựa trên bảng nghi vấn được điền bởi các vận khích lệ , một vài nhà nghiên cứu cũng thấy rằng một số tay đua xe đạp nữ có điểm số cao hơn trong chức năng tình dục. bên cạnh đó , một số biểu hiện tiết niệu cũng không khác gì so với những vận động viên nữ khác.

BS. Kevin McVary, phát ngôn viên Hội tiết niệu Mỹ, khẳng định: “lúc việc đi xe đạp phát triển thành phổ thông , dù là sở thích tư nhân hay một môn thể thao chuyên nghiệp , điều quan trọng mọi người cần biết rằng nó không có liên quan với bệnh đường tiết niệu hay Bị rối loạn chức năng tình dục”.

“Cả đấng mày râu và phái yếu đều có lẽ sẽ được lợi lợi trong khoảng việc đoàn luyện sức khỏe tim mạch bằng bí quyết đi xe đạp mà chẳng phải suy nghĩ tiêu cực về đường tiết niệu hoặc nguy cơ tình dục”, BS. McVary là chủ nhiệm khoa tiết niệu tại Trường Y Đại học Nam Illinois nói.

Tuy nhiên là , nghiên cứu cho thấy các phái đẹp đạp xe cường độ cao có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng tiết niệu. tỉ lệ ngồi xe đạp hơn ba lần một tuần trong hơn 2 năm cũng có nhiều nguy cơ bị tê và loét ở vùng xương cùng hơn.

Đạp xe cường độ cao được định tức thị đi xe đạp hơn 2 năm, hơn ba lần một tuần và làng nhàng hơn 25 dặm mỗi ngày.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế