Ghềnh Ráng – Nơi sơn thủy hữu tình

[ad_1]

Ghềnh Ráng có diện tích gần 35ha, là một quần thể sơn thạch thuộc dãy núi Xuân Vân. Dưới chân ghềnh là bãi cát trắng chạy dài, nước biển trong xanh, phong cảnh đẹp hữu tình, khí hậu mát mẻ. Ngay dưới chân vách đá dựng đứng, hiểm trở là từng bãi đá trứng xếp chồng, xếp lớp. Cùng với làn nước biển xanh trong, đá trứng nhỏ bé ngàn năm kiên trì, bền bỉ trước vô vàn con sóng vỗ. 

Đến Ghềnh Ráng, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thơ mộng nhưng không kém phần hùng vỹ của biển – núi miền duyên hải với đồi Thi Nhân, bãi tắm Hoàng Hậu, hòn Vọng Phu, bãi Tiên Sa… Bãi Tiên Sa có thể được ví như một “Nha Trang thứ hai” của Quy Nhơn. Những hàng thông xanh ngắt trải dài, từng bờ cát trắng xóa, lấp lánh trong ánh trưa, gió biển lồng lộng… Đến Bãi Tiên Sa, du khách sẽ tự mình chiêm nghiệm được vì sao bãi biển này lại có cái tên đậm màu cổ tích đến như vậy. Không chỉ hấp dẫn du khách bằng những cảnh quan trời ban, Ghềnh Ráng còn làm nặng lòng du khách bởi đây là nơi thi sĩ Hàn Mặc Tử đã sống những ngày quằn quại đau thương và cho ra đời những áng thơ tình bất hủ. 

Ghềnh Ráng về đêm mang một vẻ đẹp huyền ảo. Bầu trời mịn màng như tấm áo choàng được dệt bằng nhung huyền. Dưới chân núi, từng đợt sóng biển ngời ánh lân tinh, hòa quyện với ánh đèn của những chiếc thuyền đi biển ngoài khơi xa cứ lấp lánh dội vào vách đá lúc mờ lúc tỏ. Từ đây nhìn ra con đường Quy Nhơn – Sông Cầu, những ánh đèn pha của dòng xe cộ nối đuôi nhau tạo thành một vệt sáng vắt ngang bờ biển cứ như dài ra đến vô tận… Trên đường trở về, du khách đừng quên dừng chân ở bãi Trứng với vô số viên đá cuội độc đáo được sóng biển kỳ công mài nhẵn. Đây là nơi từng dành riêng cho Nam Phương Hoàng Hậu mỗi lần bà về đây nghỉ mát nên còn được gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. 

Ghềnh Ráng vốn đã đẹp, lại nằm kề những điểm du lịch độc đáo, tạo thành một quần thể hấp dẫn, xứng đáng là khu du lịch sinh thái, khu an dưỡng lý tưởng có sức thu hút du khách muôn phương.

Việt Tùng

[ad_2]

— Đăng bởi HH —