Lăng Cô – Nơi giao hòa của biển, núi, rừng

[ad_1]

Nếu có dịp, bạn hãy đến Lăng Cô một lần để biết được cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên và cảnh đẹp khiến ta đứng chôn chân, không muốn rời bước.

Nằm cách thành phố Huế 70km về phía Nam và thành phố Đà Nẵng 20km về phía Bắc, Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có điều kiện tự nhiên và phong cảnh thuộc vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. 

Nằm lọt thỏm giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn đâm ra biển, một đầu là đèo Hải Vân, đầu kia là đèo Phú Gia, Lăng Cô có dãy cồn cát tuyệt đẹp dưới những hàng cây xanh mát. Vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, nơi này ngập tràn bầu không khí dịu mát vô cùng dễ chịu. Bán đảo Lăng Cô nằm dưới chân của dãy Trường Sơn, nhô ra biển Đông, tạo ra quang cảnh diệu kỳ khi nhìn từ đèo Hải Vân và đèo Phú Gia, là thiên đường cho khách du lịch. Bãi cát dài trắng hòa thoai thoải chìm dần vào làn nước biếc màu ngọc lam là vẻ đẹp huyền bí lâu đời nhất của bán đảo. Đây là những yếu tố tạo nên một bãi tắm lý tưởng cho du khách. Mùa tắm biển cao điểm là từ tháng 4 đến cuối tháng 7 với nhiệt độ trung bình là 250C. Ngoài ra, Lăng Cô còn ẩn dấu vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, kỳ thú trong những triền núi mờ sương, các hẻm núi, suối, nguồn, hồ, đập, rừng và đá. 

Gần đây, sẵn địa thế nằm gần khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Bạch Mã, Lăng Cô đã trở thành một điểm đến đầy thu hút khi kết hợp được không gian còn hoang sơ của rừng núi và với nhịp sống nhộn nhịp của vùng biển nhiều tàu thuyền qua lại. Nếp sống dân chài ở đây là sức hút tự nhiên đối với du khách ưa khám phá nét sinh hoạt của cư dân địa phương. 

Phần đông du khách đến với Lăng Cô đều thích các hoạt động như câu cá, lặn biển và leo núi, xuyên rừng. Được hòa mình vào thiên nhiên và cuộc sống dân chài, kết hợp với các hoạt động leo núi, bơi, khám phá núi rừng hùng vĩ…, du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị cho cuộc sống. 

Nếu có dịp, bạn hãy đến Lăng Cô một lần để biết được cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên và cảnh đẹp khiến ta đứng chôn chân, không muốn rời bước.

V.T

[ad_2]

— Đăng bởi HH —