Mắc bệnh nguy hiểm khi chị em bị kinh nguyệt không đều

0

Khi bị kinh nguyệt không đều chị em có thể sẽ mắc phải một vài bệnh nguy hiểm vì thế mà không thể bỏ qua căn bệnh này được. Nếu bỗng dưng 1 ngày bạn có những biểu hiện bất thường thì hãy đến ngay các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị ngay bạn nhé.

Một vài dấu hiệu bất thường mà bạn cần đi thăm khám ngay:

Mất kinh: Nếu như bạn không hề mang thai mà lại bị mất 2 kỳ kinh trở nên thì thật đáng lo ngại. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể do mất cân bằng hormone, vấn đề về tuyến giáp, tập thể dục quá đà hay stress, mãn kinh sớm…Tuy nhiên thì bị mất kinh cũng có thể sẽ dẫn tới sự phát triển của tế bào bất thường chính vì thế mà bạn cần đi khám và kiểm tra toàn diện đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để khám chữa.

kinh nguyệt không đều

Đau bụng dữ dội và đột ngột: Bỗng dưng bạn bị đau bụng đến mức không thể chịu nổi trong chu kỳ kinh nguyệt có thể bạn đã bị viêm màng trong dạ con rồi đó. Đây là tình trạng mà các tế bào phát triển ở phần thành vách ở tử cung gây nên đau đớn. Các triệu chứng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào và khi đến chu kỳ kinh người bệnh rất đau đớn.

Hiện tượng chảy máu bất thường: nếu như giữa các chu kỳ kinh nguyệt bạn thấy có máu kinh chảy bất thường, nó sẽ là điều bình thường nếu như bạn uống thuốc ngừa thai, còn bất thường chính là bạn đang mắc phải một số căn bệnh như u nang tử cung, xơ hóa…

Tình trạng kinh nguyệt không đều gây nên một số bệnh nguy hiểm sau:

Mất cân bằng hormone: Sự mất cân bằng hormone chẳng hạn do hội chứng PCOS, là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng kinh nguyệt bất thường. Tình trạng này sẽ thay đổi mức hormone tình dục, bao gồm estrogen, progesterone, và testosterone. Kết quả, chu kỳ kinh nguyệt cũng thay đổi, do đó gây ra những triệu chứng khác như lông mọc bất thường, nổi mụn, và thay đổi cân nặng đột ngột.Một vấn đề hormone khác là mãn kinh sớm (trước tuổi 40). Trong trường hợp này, các triệu chứng đi kèm gồm có khô âm đạo, đổ mồ hôi trộm, thường xuyên thay đổi tâm trạng.

Gây ra dị ứng: Tình trạng dị ứng, nhất là dị ứng thực phẩm cũng có liên quan tới kinh nguyệt bất thường. Dị ứng khiến hoạt động của tuyến thượng thận bị ảnh hưởng, tăng stress và mất cân bằng hormone tình dục.

Tuyến giáp bị ảnh hưởng: Các rối loạn liên quan tới hoạt động của tuyến giáp là nguyên nhân chính gây kinh nguyệt bất thường. Tuyến giáp sản xuất ra nhiều hormone quan trọng, do đó sự mất cân bằng tuyến giáp gây ra ít nhất 15% trường hợp kinh nguyệt không đều. Cơ quan này kiểm soát hệ nội tiết, trao đổi chất và hoạt động tình dục.

Xem thêm: Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Khi bị kinh nguyệt không đều có nên uống thuốc không?

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế