Một số dinh dưỡng nên tránh giả dụ bị áp huyết cao

Chế độ ăn kiêng cho những người bị bệnh huyết áp cao là rất quan trọng. thông thường việc không ăn đủ rau và trái cây có lẽ sẽ dẫn tới lượng muối ăn vào cao và lượng kali thấp có khả năng góp phần làm tăng huyết áp . thành ra , nếu như bị bệnh huyết áp cao, bạn nên ăn ít chất natri và chất béo, và tránh một vài dinh dưỡng dưới đây, theo naturalnews.

Dưa muối
Dưa muối chứa rất ít calo và chất béo, và cũng rất giàu vitamin K, giúp máu đông lại sau khi bị thương. Nhưng chúng chứa natri, một miếng dưa muối trung bình cung cấp hơn 570 mg natri, tức khoảng 1/3 nhu cầu hằng ngày cho thân thể .
Do đó , giả dụ bạn bị cao huyết áp , hãy giảm thiểu lượng dưa muối.

Dưa cải bắp
Dưa bắp cải có nhiều ích lợi về sức khoẻ, bao gồm cung cấp vitamin C và K, chất sắt và một lượng chất xơ tốt, đồng thời tăng cường hệ miễn nhiễm , nhưng bạn nên hạn chế lượng ăn vì nó chứa natri. Một nửa cốc dưa bắp cải có chứa trên 460 mg natri, tức khoảng 19% lượng ăn hằng ngày cần cho thân thể .

Thịt ba rọi xông khói
Ba rọi xông khói chứa một vài vitamin B (vitamin B1, B2, B3, B6, B12), vitamin D cũng như những khoáng vật kẽm, sắt và magiê, tất cả đều cần thiết cho cơ thể . Nhưng nó rất cao natri, 3 lát thịt ba rọi xông khói có chứa khoảng 270 mg natri và 4,5 gram chất béo nên bạn hạn chế ăn thực phẩm này giả dụ có áp huyết cao.

Sữa nguyên chất
Sữa nguyên chất là sự lựa chọn tốt nhất nhằm mục đích là tốt cho xương, nhưng nó cung cấp nhiều chất béo hơn bạn cần, một tách sữa nguyên chất chứa 8 g chất béo. nếu như bị cao áp huyết , hãy chọn sữa ít béo hơn, vì chất béo bão hòa có trong sữa không tốt cho bạn và có khả năng dẫn tới bệnh tim.

Rượu
Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng áp huyết lên mức không lành mạnh, và rượu có thể làm hỏng những thành huyết mạch .
giả dụ bị huyết áp cao, hãy giảm thiểu ăn một vài thức ăn trên và nên tụ họp tới dinh dưỡng có natri thấp. một số lựa chọn sau đây tốt cho người cao áp huyết là: chuối giàu, khoai tây, cá tươi, rau chân vịt…