Những cập nhật nào sẽ đến với các sản phẩm Mac trong sự kiện tuần tới?

[ad_1]

 

Apple vừa gửi thư mời tham dự sự kiện của hãng vào tuần tới. Tại sự kiện này, công ty sẽ giới thiệu một phiên bản cập nhật của chiếc MacBook Pro và có thể là cả những cập nhật dành cho các sản phẩm khác thuộc dòng Mac.

Dưới đây là những tin đồn do trang Mashable tổng hợp được:

MacBook ProHình ảnh rò rỉ về chiếc MacBook Pro

Sản phẩm đầu tiên phải nhắc đến là chiếc MacBook Pro. Những chiếc laptop 13 và 15 inch của hãng Apple vẫn chưa nhận được bất cứ cập nhật nào kể từ tháng 3/2015, quả là quá lâu. Những chiếc MacBook Pro mới được cho là sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn, sở hữu cổng USB-C, jack cắm tai nghe và nếu những hình ảnh rò rỉ là chính xác thì chiếc laptop này sẽ có lớp vỏ bằng nhôm.

Ngoài ra, tin đồn còn cho rằng sản phẩm này sẽ sở hữu tới 4 cổng USB-C loại Thunderbold 3 thay vì Thunderbold 2 có trên chiếc MacBook Pro, 2 cổng USB 3.0 và một cổng HDMI.

Cac loại cổng khác được dự kiến sẽ bị loại bỏ bao gồm khe cắm thẻ SD và cổng sạc MagSafe. Việc loại bỏ loại cổng sạc MagSafe hiển nhiên sẽ làm nhiều người dùng thất vọng. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Apple loại bỏ loại cổng sạc này, chiếc MacBook 12 inch cũng không có cổng sạc.

Cổng USB-C thì rất tiện lợi bởi nó có thể sử dụng để chuyển dữ liệu, làm cổng ra cho video và sạc. Nhiều tin đồn cho rằng các phím chức năng ở phía trên sẽ bị thay thế bằng thanh OLED cảm ứng chạm có khả năng hiện thông báo hoặc phím tắt tùy theo ứng dụng,

Nút nguồn cũng có thể to gấp đôi vì sẽ được trang bị cảm biến Touch ID tương tự như trên iPhone và iPad. Việc giới thiệu Touch ID vào MacBook sẽ làm tăng khả năng bảo mật và giúp người sử dụng mua mọi thứ trên Safari thông qua Apple Pay và chứng thực vân tay.

Ngoài ra, chiếc MacBook Pro mới sẽ còn được trang bị vi xử lý “Kaby Lake” Intel Core.

MacBook AirMacbook Air 2015

Nhiều người đã tưởng rằng MacBook Air sẽ chẳng còn được nhận bất cứ bản cập nhật nào nữa. Thế nhưng dường như Apple đang có kể hoặc nâng cấp dòng máy tính MacBook có mức giá dễ chịu nhất của hãng với một số thay đổi phần cứng, gỡ bỏ cổng USB 3.0 và thay bằng cổng USB-C. Chưa rõ khe cắm thẻ nhớ SD và MagSafe có còn được “ở lại” hay cũng phải ra đi.


Chiếc MacBook Air 13 inch có thể sẽ có là chiếc MacBook có kích cỡ màn hình nhỏ nhất trong các sản phẩm mới của Apple bởi công ty này dự kiến “khai tử” dòng Air 11,6 inch.

iMaciMac 2015

Được cập nhật cách đây hơn 1 năm, Apple iMac 21,5 inch và 27 inch thực sự cần được cập nhật thêm một lần nữa. Vào tháng 8, phóng viên Mark Gurman của hãng tin Bloomberg cho biết chiếc iMac mới có thể sẽ được trang bị chip đồ họa AMD mạnh mẽ hơn. Hy vọng là với hiệu năng đồ họa tăng lên như vậy có thể giúp chiếc iMac đủ mạnh để chạy các thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift hay HTC Vive.

Mac ProMac Pro

Chiếc máy tính ít được yêu thích nhất của Apple chính là Mac Pro. Sản phẩm desktop có hình ống trụ này đã 3 năm nay không được nhận bất cứ cập nhật nào. Chẳng rõ nếu cập nhật thì Apple sẽ làm gì với sản phẩm này.

Mac MiniMac Mini

Giống như “đại gia đình” nhà Mac, Mac Mini cũng cần cập nhật gấp. Lần cập nhật gần đây nhất của sản phẩm này là 2 năm trước. Sản phẩm Mac có giá “rẻ nhất họ” này có thể sẽ được giảm kích cỡ và nhận một số thay đổi phần cứng để đáp ứng với nhu cầu sử dụng ngày nay.

Màn hình Thunderbolt DisplayThunderbold Display

Sau khi ngừng bán loại màn hình 27 inch Thunderbold Display, người sử dụng không rõ Apple có thay thế sản phẩm này bằng một sản phẩm nào khác không.

Theo những tin tức rò rỉ, một model độ phân giải 5K do hãng LG sản xuất có thể sẽ được tung ra và khiến sản phẩm này ngang hàng với chiếc iMac 5K 27 inch.

[ad_2]

— Đăng bởi HH —