Sharp xác nhận iPhone tiếp theo sẽ dùng màn hình OLED 

[ad_1]

 

Trong một cuộc nói chuyện tại trường đại học Tatung University (Đài Loan), CEO của Sharp là Tai Jeng-wu mới đây đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến công nghệ màn hình trên iPhone của Apple. “iPhone đã và đang tiếp tục phát triển và giờ đây sẽ chuyển từ tấm nền LTPS sang OLED. Chúng tôi không chắc iPhone với màn OLED tạo sự đột biến hay không, nhưng nếu Apple không thay đổi công nghệ màn hình, họ sẽ không có sự cách tân nào khác”. 

 

Tai được bổ nhiệm làm CEO của Sharp hồi tháng 8 và cũng làm ở vị trí lãnh đạo tại Foxconn, công ty mẹ vừa mua lại Sharp cách đây ít lâu. Sharp có nhiều năm cung cấp tấm nền LCD cho Apple để dùng trên nhiều sản phẩm khác nhau, trong khi Foxconn nổi tiếng với vai trò gia công sản phẩm cho “Táo khuyết”.


Ông cũng khẳng định Sharp đang xây dựng một nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Nhật Bản, đồng thời để ngỏ khả năng sản xuất màn hình tại Mỹ nếu cần thiết.

Apple được kỳ vọng sẽ ra mắt iPhone với màn hình OLED trong năm 2017. Theo các báo cáo hồi tháng 6, cả Samsung và Sharp đã lên kế hoạch xuất xưởng loại màn hình này vào cuối năm sau, nhiều khả năng là để chuẩn bị kịp thời gian ra mắt của iPhone 8. OLED có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm nền LCD truyền thống: tiết kiệm pin do không cần đèn nền chiếu sáng, hiển thị đẹp. Tuy nhiên, nhược điểm ở chi phí sản xuất cao khiến loại công nghệ này chưa thể phổ biến như kỳ vọng. 

[ad_2]

— Đăng bởi HH —