Siêu vi rút kháng thuốc xuất hiện ở Hàn Quốc

Theo Yonhap ngày 1.12, trung tâm kiểm soát và đề phòng dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận sự hiện diện của siêu vi khuẩn mang gien mcr-1 có khả năng chống lại mọi loại kháng sinh.

nhắc từ năm 2011, KCDC thu thập vi rút trong ruột trong khoảng những bệnh viện trong nước và thí điểm tổng cộng 9.300 dòng , trong ấy Mọi người có thể phát hiện 3 trường hợp chứa gien mcr-1. Đây là gien khiến vi trùng kháng được các dòng thuốc kháng sinh cực mạnh thế hệ mới như colistin và carbapenem.

Thường ngày , đây là đội ngũ cán bộ bác sỹ kháng sinh chung cục mà các chuyên gia sử dụng đến để có thể ứng phó một vài loại vi trùng “cứng đầu”. Gien mcr-1 này được cho là đột biến của vi rút CRE kháng carbapenem mà một vài chuyên gia đạo báo có tỷ lệ gây tử vong lên tới 50%.

Trước đấy , Mỹ chúng ta nhận biết ca mcr-1 trước hết ở một người bệnh 49 tuổi tới tháng 5, vài tháng sau khi một vài bác sỹ Trung Quốc lần đầu tiên người bệnh có thể nhận biết sự còn đó của siêu khuẩn kháng mọi loại thuốc.

Yonhap dẫn lời Park Chan, một quan chức KCDC, cho hay giải pháp chữa trị độc nhất vô nhị hiện giờ đối với trường hợp này là kết hợp nhiều loại kháng sinh khác nhau, nhưng không uy tín sẽ tiêu diệt được siêu vi trùng .