Triệu chứng bệnh yếu sinh lý ở nam giới

0

Triệu chứng bệnh yếu sinh lý ở nam giới không chỉ thể hiện ở khả năng tình dục mà đôi khi còn thể hiện ở các dấu hiệu bên ngoài từ giọng nói, cách đi đứng, hình dáng cơ thể,… Và để nhận biết tình trạng yếu sinh lý của mình bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây:

Bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học, phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, yếu sinh lý là căn bệnh phổ biến của đại đa số quý ông thời hiện đại. Nó là cụm từ chung dùng để chị một nhóm bệnh bao gồm: rối loạn ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh và rối loạn cảm giác.

Yếu sinh lý được đặc trưng bởi các triệu chứng sau đây:

1.Triệu chứng yếu sinh lý thể hiện qua khả năng tình dục

-Bản thân nam giới không có ham muốn trong vấn đề tình dục

– Mỗi khi quan hệ tình dục nam giới thường bị xuất tinh sớm (thời gian để xuất tinh thường dưới 2 phút), vì điều này nên cả bản thân nam giới và đối tác không cảm thấy thỏa mãn.

– Nam giới gặp các vấn đề về cương cứng. Hay nói cụ thể hơn là bị rối loạn cương dương. Điều này tức là họ không thể làm chủ được “cậu nhỏ” của mình, hay dân gian thường ví von “trên bảo dưới không nghe”. Dương vật thường cương cứng không đúng lúc, không đúng thời điểm. Hoặc cương cứng nhưng chỉ trong thời gian ngắn lại xìu xuống. Những trường hợp nặng còn mất khả năng cương cứng (liệt dương).

– Một số người còn bị mất hẳn ham muốn tình dục, lãnh cảm với đời sống tình dục.

2. Triệu chứng yếu sinh lý được thể hiện thông qua các dấu hiệu bên ngoài

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, đàn ông có giọng nói trầm, vòng eo quá lớn (trên 100cm), có xu hướng bị rụng tóc, dáng đi cứng nhắc, có nhiều nếp nhăn trên dái tai, khứu giác kém,… thường có nguy cơ bị yếu sinh lý cao hơn so với người bình thường.

Yếu sinh lý không quá khó để chữa, vì vậy nam giới không nên quá lo lắng, bi quan và tuyệt vọng. Điều quan trọng nhất khi mắc bệnh này là đừng cố gắng “sống chung” với bệnh. Hãy chia sẻ thật lòng với người bạn đời để được thông cảm và cùng tìm hướng giải quyết. Bệnh sẽ được chữa dứt điểm và dễ dàng hơn khi bạn phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Ngoài chữa trị theo sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ chuyên khoa bạn cũng nên chủ động tìm đến một số phương pháp khác như: thay đổi thói quen sinh hoạt (chế độ ăn uống, luyện tập), giữ tâm lý ổn định, thoải mái tránh xa các căng thẳng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế