U xơ tuyến tiền liệt-lúc nào cần phẫu thuật

0

U xơ tuyến tiền liệt hay thường gọi là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là tình trạng phổ thông ở đàn ông lớn tuổi. Dưới đây là những điều cần biết về căn bệnh này

U xơ tuyến tiền liệt chẳng phải là ung thư

Nhiều người hiểu nhầm rằng u xơ tuyến tiền liệt là một biểu hiện của ung thư tuyến tiền liệt. không những thế , u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt là 2 bệnh khác nhau. Nhưng cả hai có lẽ sẽ tồn tại cùng lúc . không những thế , có số người bị u xơ tuyến tiền liệt không nhất định sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù ung thư tuyến tiền liệt là kẻ giết mổ người thầm yên ổn và không có đặc điểm bệnh thì u xơ tuyến tiền liệt lại có một vài tín hiệu như khó khăn tiểu, tia nước đái yếu, mất nguy cơ làm rỗng bóng đái v.v…

Khi một người đi khám thầy thuốc với các dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt và xét nghiệm PSA được thực hiện tần suất cao , ung thư được Bạn đọc có thể phát hiện ở đa số đàn ông dựa đến nồng độ PSA cao không do u xơ tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt ở đàn ông trên 50 tuổi có thiên hướng tăng kích thước

Mọi đàn ông đều trải qua hiện trạng này. Giống như phụ nữ phải có làm qua thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi nhất định, đàn ông trong thời kỳ mãn dục cũng bị tăng kích thước tuyến tiền liệt. thông thường , lúc đàn ông ở độ tuổi 55 vào 60, tuyến tiền liệt với trọng lượng 18g bắt đầu to lên. tuy vậy nhưng , sự thay đổi khác nhau ở từng người. một số phái mạnh có khả năng bị phì đại nhẹ, những bị nặng hơn. Ở một số người , kích thước tuyến tiền liệt có lẽ sẽ tăng lên 25g, trong khi một số tăng tới 50g hoặc thậm chí là 100g. làng nhàng , tuyến tiền liệt trong thời kỳ này có khả năng tăng kích thước lên 60g.

U xơ tuyến tiền liệt có khả năng được chữa trị bằng thuốc

Nhiều phái mạnh cho rằng không có bí quyết để xử trí u xơ tuyến tiền liệt. tuy vậy nhưng , trên thực tế , u xơ tuyến tiền liệt có khả năng chữa trị được bằng thuốc. Thuốc có khả năng giúp người mắc bệnh tránh những Thường bị rối loạn tiểu tiện tần số cao và các đặc điểm sức khỏe khác.

Các trường hợp u xơ tuyến tiền liệt cần tiểu phẫu

Mặc dầu u xơ tuyến tiền liệt có khả năng được chữa trị bằng thuốc, nhưng trong các trường hợp cần phải phẫu thuật . dù vậy , người nhiễm bệnh không cần phải bóc toàn bộ tuyến tiền liệt. Trên thực tế , có lẽ sẽ ứng dụng tiểu phẫu laser nhằm mục đích là loại bỏ phần phát triển thừa của tuyến tiền liệt chèn xuất hành tiết niệu nhằm mục đích là giúp bệnh nhân dễ chịu hơn. vì thế những rắc rối do u xơ tuyến tiền liệt có lẽ sẽ được đưa ra cách chữa và kiểm soát hiệu quả.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế