Vòng bụng tỉ lệ thuận với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Những nhà nghiên cứu ĐH Oxford đã phân tách dữ liệu của 130.000 đàn ông trong độ tuổi 50 từ 8 nước châu Âu và mọi người có thể phát hiện thấy các phái mạnh có nguy cơ bị ung thư nhất lúc vòng eo vượt trên 94cm.

Một vài nam giới có vòng eo trên 94cm sẽ có khả năng ung thư tuyến tiền luyệt cao hơn 13% so với những phái mạnh có vòng eo 84cm.

Nghiên cứu cũng chỉ ra có số người tử vong cao hơn có liên quan với chỉ số thân thể BMI cao hơn cũng như nó có liên quan với sự kích thích chừng độ ung thư tiền liệt tuyến.

Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phổ thông nhất tại Anh với 47.000 người mắc mới mỗi năm và ước tính 10.800 trường hợp không qua khỏi mỗi năm.

Simon Grieveson, Giám đốc Quỹ Nghiên cứu ở Viện Ung thư tuyến tiền liệt Anh, cho thấy : “Duy trì một cân nặng khoẻ mạnh và một số hoạt động thể lực có lẽ sẽ bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, bao gồm cả ung thư. Nghiên cứu này đã bổ sung thêm các chứng cớ cho biết cân nặng và vòng bụng là một vài đặc tính nguy cơ đối với nam giới , giúp cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt”.