Vụ 3 người kẹt dưới hang sâu: Đưa 1 nạn nhân ra ngoài

Sáng ngày 8/6, những nhóm kiếm tìm cứu nạn đã đưa được một tử thi nạn nhân bị ngạt khí ra khỏi hang Nước. Nạn nhân đã tử vong, được những cặp vợ chồng đưa về quê mai táng ngay thức thì trong buổi sáng.

Bàn luận với phóng viên, ông Nguyễn Thế Anh – Chánh văn phòng UBND huyện Bá Thước – cho biết , những lực lượng tìm đọc cứu nạn đã tìm thấy và đưa được một nạn nhân ra khỏi hang vàng.

Nạn nhân được đưa ra là anh Bùi Văn Mẫn, trú tại xã Sảo 7, thị xã Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Anh Mẫn đã tử vong và kịp thời sau khi được đưa ra, tử thi nạn nhân đã được gia đình đưa về quê để có thể mai táng .

Anh Mẫn là một trong 3 nạn nhân bị mắc kẹt trong hang Nước tại bản Kịt, xã Lũng Cao, quận Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tới ngày 5/6.

Theo đội ngũ tìm đọc cứu nạn, chiều ngày 7/6, tại địa bàn bản Kịt có mưa to, lượng khí độc trong hang giảm bớt, do ấy đội ngũ cán bộ cứu hộ và người thân nạn nhân đã tìm giải pháp xuống sâu dưới hang Nước để có thể tìm kiếm một số nạn nhân. Anh Mẫn được tìm thấy nằm thủ thuật cửa hang khoảng 30m.

Hiện vẫn còn hai nạn nhân chưa được tìm thấy là anh Phạm Văn Dụng và anh Khà Văn Huyền.

các đội ngũ cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương tiêu dùng những biện pháp công nghệ áp dụng thông gió trong hang Nước nhằm giảm bớt lượng khí độc nhằm mục đích là tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân còn lại.