Cà phê xanh có công dụng giảm cân thần kỳ

Ca sĩ Katy Perry và nữ diễn viên Demi Moore đã tiết lộ bí quyết giảm cân và giữ cơ thể hoàn hảo là sử dụng cà phê xanh hàng ngày.

Theo Indiatimes, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh những hạt cà phê xanh (chưa rang) có thể giúp giảm cân trong thời gian ngắn.

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học của Đại học Scranton (Mỹ) với sự tham gia của 16 người, có độ tuổi 22 – 46 tuổi (bao gồm cả nam và nữ) mắc thừa cân. Họ được chia thành các nhóm nhỏ và được sử dụng hạt cà phê xanh hàng ngày với liều lượng khác nhau:
– Dùng lượng rất nhỏ trong ngày.
– Dùng liều lượng cao hơn khoảng 700 mg.
– Dùng 1.050 mg mỗi ngày.

Trong thời gian nghiên cứu, những tình nguyện viên này được yêu cầu duy trì chế độ ăn uống bình thường (tức là nạp vào khoảng 2.400 calo/ngày) và không áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng đặc biệt nào.

Kết quả, sau 5 tháng, tất cả những người tham gia nghiên cứu đều giảm được cân, trọng lượng của họ giảm 3 – 12 kg. Tính trung bình, họ giảm được 7,5 kg (khoảng 10,5% trọng lượng cơ thể).

Tiến sĩ Joe Vinson, đại diện của nhóm nghiên cứu cho biết: ‘Chỉ với những hạt cà phê xanh, không cần áp dụng chế độ ăn kiêng đặc biệt, bạn có thể giảm đáng kể trọng lượng cơ thể trong 5 tháng. Đặc biệt, với liều dùng càng cao con số càng ấn tượng hơn’.

Thực tế, trong cà phê xanh có chứa a-xít chlorogenic, một chất có khả năng ngăn ngừa sự hấp thụ chất béo đồng thời đẩy nhanh sự trao đổi chất, giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra lượng a-xít cafeic và chlorogenic trong hạt cà phê giúp tăng cường trao đổi chất, giải phóng các a-xít béo từ các tế bào chất béo của cơ thể, giúp hỗ trợ gan và giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Sau khi nghiên cứu được công bố, cà phê xanh đã trở thành thức uống được nhiều người ưu chuộng và sử dụng. Trong đó có ca sĩ Katy Perry và nữ diễn viên Hollywood Demi Moore tiết lộ bí quyết giảm cân và có cơ thể hoàn hảo là nhờ loại thuốc được chiết xuất từ hạt cà phê xanh.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa công bố bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra tác dụng phụ khi sử dụng loại dược liệu tự nhiên này trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất của cà phê xanh là rất đắng khiến người dùng phải uống rất nhiều nước.

Vì thế, trên thị trường hiện này đã xuất hiện nhiều dạng bào chế từ hạt cà phê xanh như bột, thuốc viên, thực phẩm chức năng… với nhiều công dụng như tăng cường trao đổi chất, cân bằng lượng đường trong máu, giảm huyết áp, tốt cho hệ tim mạch. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng phương pháp này và thay thế hoàn toàn các bữa ăn. Để giảm cân, các chuyên gia luôn khuyên chúng ta cần có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.