Căng thẳng Biển Đông có khả năng ảnh hưởng lớn đến thương mại thế giới

Giới phân tích vừa đưa ra ý kiến về việc bít tất tay tăng cao cách đây không lâu trên Biển Đông sẽ có ý nghĩa ra sao tốt nhất với thương nghiệp thế giới .

“Ví như xung đột phát sinh … tai hại sẽ là khổng lồ đối với thương mại toàn cầu ”, giám đốc chương trình châu Á và Trung Quốc Francois Godement tại Hội đồng về quan hệ đối ngoại châu Âu cho thấy , theo CNBC.
Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch đồng thuận với quan điểm trên bằng bí quyết cảnh báo: “các tác động kinh tế tiềm năng của nhiều rủi ro địa chính trị ở châu Á có khả năng nguy hiểm ví như một số diễn biến đột ngột leo thang”.

Thống kê của Fitch được ban bố sau lúc Tòa Trọng tài túc trực (PCA) ở The Hague (Hà Lan) bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên Biển Đông. các cá nhân trong ngành nghề tải 5.000 tỉ đô la của khu vực hiện đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình Biển Đông.

Hải phận này là đoạn giao thương quan trọng đối với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như nhiều nước khác ở rìa phía tây thái hoà Dương, có vai trò như con đường thương mại lớn nhất nối một vài thị trường trọng yếu ở Mỹ, châu Âu và nhiều nơi khác. Hơn 5.000 tỉ đô la Mỹ vận tải thương mại đi qua khu vực này mỗi năm, theo tờ The Wall Street Journal. Hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu cho Mỹ chiếm 1.200 tỉ USD trong số này. Vùng nước cho phép hàng hóa nội địa, dầu mỏ và nguyên liệu thô được chuyển đến một vài điểm tới trên toàn thế giới .

Việc đổi thay lộ trình trên Biển Đông để có thể tránh một cuộc xung đột có thể khiến những hãng chuyên chở tốn nhiều tiền hơn. Khoảng cách đi lên cũng đồng nghĩa với việc giá tiền nhiên liệu tăng.
Phó giám đốc Simon Lockwood tại hãng Willis Towers Watson cho rằng sự thay đổi trong cán cân quyền lực ở khu vực như thế này khó có thể ảnh hưởng bất lợi đến những con tàu thương nghiệp , song bổ sung rằng sự chuyển dịch này không đồng nghĩa với việc tâm lý cừu địch tăng nhiều .