Chữa xoắn tinh hoàn hiệu quả

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm và cần được cấp cứu kịp thời. Tỷ lệ cứu vãn được tinh hoàn sẽ giảm dần theo thời gian: trước 6 tiếng đồng hồ khả năng cứu chữa là 83%, trước 10 giờ thì tỷ lệ thành công 70% và sau 10 tiếng chỉ còn lại 10%.  Phẫu thuật tháo xoắn là biện pháp chữa xoắn tinh hoàn hiệu quả nhất, với điều kiện phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị trực tiếp.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc phòng khám đa khoa quốc tế, xoắn tinh hoàn là bệnh hiếm gặp nhất trong số các bệnh lý về tinh hoàn nhưng lại là bệnh nguy hiểm nhất. Xoắn tinh hoàn một khi mắc phải bắt buộc phải tiến hành làm phẫu thuật chứ không thể dựa vào thuốc uống, thuốc bôi hay vật lý trị liệu đơn thuần. Nguy hiểm hơn, nam giới chậm trễ khám chữa còn khiến cho tinh hoàn bị hoại tử 1 bên hoặc 2 bên và buộc phải cắt bỏ.

Những trục trặc về tinh hoàn dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất tinh trùng, gây suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng từ đó làm tăng nguy cơ mắc vô sinh hiếm muộn.

Chẩn đoán xoắn tinh hoàn như thế nào?

Tại Đa khoa quốc tế, nam giới nghi ngờ mắc xoắn tinh hoàn sẽ được tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và cụ thể như sau:

– Khám lâm sàng tìm dấu hiệu như: Sốt cao, đau mạnh và dữ dội hơn ở dọc hai bên thừng tinh, ống bẹn đi kèm với hiện tượng nôn mửa hoặc buồn nôn. Kích thước của bìu lớn dần, da bìu bầm tím và phù căng

-Siêu âm Doppler màu sớm để kết luận chính xác kèm theo một số hạng mục kiểm tra y tế cần thiết khác như: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu,…

-Chẩn đoán phân biệt với bệnh thoát vị bẹn: Bệnh xoắn tinh hoàn thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác, sự khác biệt xảy ra ở bệnh như: đau sốt, tiểu thường xuyên, cảm giác ê buốt khi đi, đau ở vùng tinh hoàn và có thể đau cả vùng chậu.

Điều trị xoắn tinh hoàn

Phẫu thuật tháo xoắn là phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn phổ biến. Phẫu thuật phải được tiến hành trước 6 tiếng để cứu lấy tinh hoàn, ngoài ra việc phẫu thuật nhằm đề phòng sự tái phát của bệnh. Tránh gây bệnh xoắn ở tinh hoàn đối diện.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khoẻ sinh sản uy tín tại khu vực phía Nam được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Khi có bất kỳ vấn đề gì về sức khoẻ nói chung cũng như có những trục trặc về tinh hoàn nói riêng hãy sớm đến địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được thăm khám, kiểm tra và điều trị kịp thời.

Phòng khám được Sở Y tế cấp phép và có nhiều thế mạnh trong khám, chữa  các bệnh lý nam khoa trong đó có các bệnh lý tinh hoàn đặc biệt là xoắn tinh hoàn mang lại hiệu quả cao, mang lại sự tự tin cho nam giới, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của mọi người dân Việt.