Điều gì dẫn tới việc bạn mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là 1 bệnh xã hội nguy hiểm nó gây lên rất nhiều lo lắng cho người bệnh, Lậu thường lây truyền qua việc nam giới và nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn. Nếu như bạn có quan hệ với những người bị nghi là mắc bệnh lậu thì bạn cũng có khả năng cao bị lây nhiễm bệnh này. Đó là ta còn chưa kể đến nếu như bạn có tiếp xúc bên  ngoài như hôn người mắc bệnh thì bạn cũng có thể mắc bệnh lậu nữa.

Nếu không may mắc bệnh lậu mà không phát hiện sớm cũng như điều trị kịp thời thì khả năng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản là rất cao, nặng có thể dẫn tới vô sinh. Phụ nữ khi mang thai mà mắc bệnh lậu có thể lây sang cho con qua con đường sinh nở nếu như sinh thường. Nhất là khi đã mắc bệnh lậu, sức đề kháng kém nên nguy cơ cao bạn bị lây nhiễm những bệnh xã hội khác chính vì thế mà cần phải hết sức cẩn thận nhé.

bệnh lậu

Biểu hiện của những người mắc bệnh lậu đó là cảm thấy khó khăn khi đi tiểu, việc tiểu buốt, tiểu rát tiểu ra mủ đem lại sự khó chịu cũng như nhiều phiền toái cho bạn. Trong trường hợp nếu có quan hệ bằng miệng với những người mắc bệnh lậu bạn sẽ có biểu hiện đau họng, còn nếu quan hệ bằng hậu môn thì sẽ thấy viêm, đau tức ở phần trực tràng…

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến cho bạn mắc bệnh lậu, hãy cùng theo dõi nhé:

Quan hệ tình dục không an toàn: đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất, nếu như bạn có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào thì nguy cơ mắc bệnh lậu của bạn khá cao đó.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh lậu ở cả nam và nữ. Người có sức khoẻ kém, hệ miễn dịch suy giảm, nguy cơ lây nhiễm càng cao.

– Lây nhiễm qua các vết trầy xước: bạn hoàn toàn có thể nhiễm bệnh lậu qua tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người mắc bệnh, hoặc dễ nhất là qua các niêm mạc mắt, hậu môn…

– Trẻ sơ sinh dễ bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn nếu sinh thường khi mẹ mắc bệnh (bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh).

Trên đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh lậu. Từ những nguyên nhân này, bạn có thể đề phòng và ngăn ngừa bệnh lậu, bảo vệ sức khoẻ sinh sản của bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, nếu đã mắc bệnh lậu hay có những biểu hiện của bệnh lậu, cũng đừng lo lắng quá. Với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh lậu có thể chữa khỏi nếu bạn nhanh chóng tìm tới những bác sĩ giỏi và kinh nghiệm.

Xem thêm:

Đi tiểu nhiều quá có bị sao không

Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

Tại sao bệnh giang mai lại tái phát sau điều trị ?

Dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ là bị bệnh gì?