Ngỡ ngàng nghe tin mình mắc bệnh sùi mào gà

Đến phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, chị Hoa V. vô cùng lo lắng khi thấy vùng kín của mình nổi mụn, chảy máu và nhiễm trùng nghiêm trọng. Chị chia sẻ, khoảng 1 tháng gần đây bỗng chị thấy vùng kín của mình xuất hiện 1 số những mụn thịt nhỏ ban đầu thì chị không để ý nhung khi những mụn này ngày 1 mọc nhiều chị gãi thì thấy chảy máu lúc này chị lại ra hiệu thuốc mua thuốc về rửa nhưng những mụn này không những giảm mà còn ngày 1 mọc nhiều hơn. Lúc này chị lên mạng tìm hiểu thì thấy biểu hiện của mình giống với bệnh sùi mào gà. Chị đến phòng khám để khám thì sau khi các bác sĩ làm xét nghiệm lâm sàng thì có kết luận chị dương tính với virus HPV đây là loại virut gây nên bệnh sùi mào gà. Khi được thông báo mình bị sùi mào gà thì chị cảm thấy ngỡ ngàng vì chưa lấy chồng làm sao mà mắc bệnh này được. Sau khi được các bác sĩ giải thích con đường lây nhiễm thì chị cũng chia sẻ thật là cách đây khoảng 2 tháng chị có quan hệ với người yêu cũ. Có thể cũng chính đây là nguyên nhân khiến cho chị mắc bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà

Trao đổi về nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho hay, bệnh sùi mào gà ngoài con đường tình dục nó còn lây truyền qua nhiều con đường khác nhau. Virus sùi mào gà có thể sống tốt ở môi trường ngoài khi bám dính vào các đồ vật như bồn cầu, quần lót…vì thế mà nếu sử dụng chung đồ đạc thì chất dịch mủ này có thể dính vào vết thương hở rất dễ gây bệnh. Theo thống kê thì có đến 96% tỉ lệ bệnh nhân mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục nhưng những nguyên nhân khác cũng rất phổ biến.

Con đường mặc bệnh đa dạng như vậy, do đó chúng ta không thể chủ quan. Có thể bản thân mình chung thủy thôi chưa đủ, mà cần chung thủy ở cả người vợ/ chồng. Nếu đã nghi ngờ mắc bệnh hoặc có quan hệ với các đối tác tình dục có nguy cơ cao mắc bệnh thì hãy chủ động đến gặp các bác sĩ tại cơ sở y tế để được thăm khám cũng như điều trị kịp thời,tránh biến chứng.

Với trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Anh, Mỹ, Hàn Quốc,…cùng với môi trường y tế thân thiện, chuyên nghiệp, áp dụng phác đồ điều trị sùi mào gà tiên tiến. Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang áp dụng kỹ thuật kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị sùi mào gà, mang lại hiệu quả cao, không tái phát, không cần nằm viện. Sau thời gian điều trị người bệnh có thể yên tâm trở về sinh hoạt bình thường.

Xem thêm: Giai đoạn đầu khi mắc sùi mào gà ở miệng