Trao nụ hôn đừng trao vi khuẩn

Đừng tin vào những nụ hôn kiểu mũi trong phim của Hollywood và chỉ nên hôn một người vì nó có thể truyền đến 10 triệu vi khuẩn.

Hôn là cách không thể hoàn hảo hơn để bày tỏ tình yêu nhưng chắc chắn sẽ có nhiều hơn một cách thực hiện điều này, tùy vào từng đối tượng.

Và có những bí mật về nụ hôn khiến bạn trợn trừng mắt vì ngạc nhiên. Cùng xem những bí mật này giúp bạn muốn hôn nhiều hơn hay sẽ cạch đến già nhé!

Hôn rất tốt cho sức khỏe

Hôn giúp cải thiện vẻ đẹp làn da, tăng cường tuần hoàn, ngăn ngừa sâu răng, thậm chí giảm đau đầu. Vì vậy, bất cứ khi nào nhức đầu, đừng vội uống thuốc mà hãy thử phương pháp chữa lành đặc biệt này nhé!

Hôn cũng là một dạng bài tập thể dục

Một nụ hôn nhanh lên má chỉ cần sử dụng 2 cơ bắp trong khi để thực hiện nụ hôn Pháp, 34 cơ trên mặt phải hoạt động. Từ đó suy ra, nụ hôn bình thường sẽ đốt cháy một vài calo nhưng nụ hôn kiểu Pháp sẽ mất đến 5 calo. Nếu hôn 5 lần/ngày, bạn sẽ tiêu hao được ít nhất 25 calo, tương đương với năng lượng trong 1 lần làm ‘chuyện ấy’. Thậm chí, nếu hôn trong 1 giờ thì chắc hẳn bạn không phải tốn tiền cho các loại thẻ hội viên phòng tập gym nữa.

Đừng tin vào nụ hôn kiểu mũi (eskimo)

Một nụ hôn eskimo bằng cách cọ xát hai mũi vào nhau chỉ tồn tại trong các bộ phim ở Alaskan. Trên thực tế, nó được các nhà làm phim Hollywood làm quá lên cho giống đời thật. Những người dân địa phương ở Alaska cũng thừa nhận chưa từng nghe về nụ hôn kiểu eskimo bao giờ. Vì thế, hãy cẩn thận!

Hôn cũng là một dạng thuốc phiện

Chất endorphin tiết ra trong khi hôn tương tự của thuốc morphine nhưng hiệu ứng gây ra mạnh hơn 200 lần. Đây sẽ là trải ngiệm thú vị cho những ai tò mò về cảm giác không trọng lượng mà morphine mang lại chỉ bằng một nụ hôn. Một điều nữa, thuốc phiện là bất hợp pháp nhưng hôn thì chưa từng. Bạn đã bắt đầu muốn thử chưa?

Hôn nhau trao vi khuẩn

Bạn có biết, một nụ hôn giúp ‘trao đổi’ khoảng 278 loại vi khuẩn. Còn nụ hôn dài thì con số này là hơn 10 triệu. Đó là lý do bạn chỉ nên có một người yêu trong một thời điểm đấy!

Một số bệnh có thể lây truyền nhờ hôn nhau

Nụ hôn là tác nhân truyền bệnh bạch cầu đơn, bệnh hôn (kissing disease), thậm chí là herpes sinh dục. Hơn nữa, người ta ghi nhận một trường hợp phụ nữ bị nhiễm HIV qua nụ hôn vào năm 1997.

Trẻ trung hơn nhờ hôn

Chúng ta đều biết, hôn là quá trình tổng thể tạo ra từ hoạt động của các cơ mặt. Vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi nói nụ hôn giúp ta hồi xuân. Nó khiến cơ mặt săn chắc, mịn màng, thậm chí giúp má không bị trùng xuống. Nếu muốn kéo dài tuổi thanh xuân, hôn là biện pháp tự nhiên và an toàn nhất, cũng có thể là rẻ nhất.

Ở một số nơi, hôn nhau cũng là một tội

Vào thế kỉ 16 ở Naples (Ý), hôn nơi công cộng sẽ bị án tử hình. Ở một số nơi thuộc Hoa Kỳ, hôn được cho là bất hợp pháp trong một vài trường hợp. Hôn người lạ bị cấm ở Ceder Rapids, Iowa, và Hartford Connecticut, chị em không được hôn chồng vào Chủ nhật… Tại Ấn Độ, những anh chàng để ria mép quá dài sẽ không được hôn người yêu, hoặc vợ thường xuyên.

Khoa học về nụ hôn

Bạn có biết, có cả một ngành học nghiên cứu về nụ hôn có tên ‘philematology’ (nụ hôn học) nghiên cứu nụ hôn và ý nghĩa của nó trong những nền văn hóa khác nhau. Thậm chí, còn có thuật ngữ chỉ những người ‘kinh hãi nụ hôn’ đó là ‘philemaphobia’. Hầu hết những người này mắc chứng rối loạn ám ảnh hoặc do thiếu kinh nghiệm.

Có lợi cho sức khỏe răng miệng

Hôn cũng như quá trình chuẩn bị cho nụ hôn giúp tăng tiết nước bọt, rất tốt cho sức khỏe răng miệng vì nước bọt có tác dụng rửa trôi các vi khuẩn bám trên răng, phá vỡ mảng bám, thậm chí ngừa sâu răng.