Viêm phần phụ ở nữ vì sao lại mắc phải?

0

Viêm phần phụ là loại nhiễm khuẩn khá phổ biến, bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh chuyển sang hình thái mãn tính, thường gây hậu quả vô sinh thứ phát và giảm khả năng lao động. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cho biết, viêm nhiễm phần phụ muốn điều trị dứt điểm cần phải dựa trên triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, việc hiểu rõ và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là điều vô cùng quan trọng.

Viêm phần phụ bao gồm vòi trứng, buồng trứng, dây chằng và tất cả đều có thể bị viêm nhiễm, nhưng tổn thương ở vòi trứng là quan trọng. Tổn thương ở buồng trứng thường là xơ nang hóa. Thương tổn ở vòi trứng có những hình thái như: Tắc vòi trứng ở phần kẽ, eo; tắc loa vòi trứng có kèm hoặc không với ứ nước vòi trứng, viêm vòi trứng dính với buồng trứng, hố chậu.

viem-phan-phu-nguyen-nhan-va-giai-phap1

Theo các bác sĩ đa khoa quốc tế,  viêm nhiễm phần phụ do những nguyên nhân sau đây gây nên:

Có thể bạn quan tâm: Bệnh nấm âm đạo là bị bệnh gì? Mục bác sỹ Phụ Khoa

  • Viêm phần phụ thường do vi khuẩn gây nên như Chlamydia, tụ cầu (Staphylococus), liên cầu (Streptococcus)…
  • Do nhiễm trùng sau khi sinh, sẩy thai.
  • Do các thủ thuật phụ khoa không an toàn như dụng cụ ngừa thai trong tử cung, dụng cụ nạo phá thai.
  • Trong thời kỳ kinh nguyệt không chú ý giữ vệ sinh cá nhân.
  • Sinh hoạt tình dục sớm khi chưa đủ tuổi, kết hôn sớm, sinh đẻ sớm; Sinh hoạt tình dục quá nhiều hoặc sinh hoạt tình dục quá sớm sau khi sinh.
  • Quan hệ tình dục không an toàn.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, vô sinh- hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của người dân khu vực HCM và các tỉnh lân cận.

Xem thêm: Điều gì đã dẫn tới bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn về Nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phần phụ ở nữ giới, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 01658851111, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế