Tại sao khi sex, phụ nữ thường làm ồn?

Tiếng ồn không chỉ làm đẹp lòng đối tác mà còn là cách phụ nữ thúc đẩy niềm vui, dễ dàng lên đỉnh khi làm chuyện ấy.

Theo CNN, phụ nữ có xu hướng phát ra những âm thanh ồn ào, rên rỉ, thậm chí là la hét khi đạt cực khoái trong cuộc yêu. Một nghiên cứu tại Anh, 71 phụ nữ dị tính hoạt động tình dục ở độ tuổi từ 18 đến 48 được khảo sát về những thanh âm khi làm chuyện ấy.

Kết quả phát hiện tiếng ồn không phải là cách phụ nữ thể hiện đã đạt được cực khoái. 66% nói rằng họ ồn ào để làm gia tăng cảm xúc và hưng phấn cho đối tác. 87% thừa nhận những thanh âm này nhằm thúc đẩy lòng tự tôn của nam giới.

Cực khoái nữ xảy ra phổ biến nhất trong màn dạo đầu và khi đã nhập cuộc cao trào. Những âm thanh thường ở tần suất cao trước hoặc đồng thời với việc xuất tinh của nam giới. Tiếng ồn còn giúp giảm bớt sự nhàm chán, mệt mỏi hoặc khó chịu khi quan hệ.

‘Không có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này’, Kristen Mark, nhà nghiên cứu tình dục tại Đại học Indiana, Mỹ cho biết. Truyền thông trước đây luôn cho rằng tiếng ồn liên quan chặt chẽ với hưng phấn thật sự, do đó đàn ông có thể dễ dàng bị lừa bởi ‘cực khoái giả’. Tiếng ồn là cách tốt để truyền tín hiệu phụ nữ đang tận hưởng hạnh phúc, nhưng nó có thể là sự giả vờ.

Phụ nữ không phải là loài duy nhất phát ra âm thanh trong quá trình quan hệ tình dục. Khỉ đầu chó cũng gây ồn ào khi giao phối. Các âm thanh có xu hướng trở nên phức tạp khi gần gũi trong thời kỳ rụng trứng và khác nhau tùy từng đối tượng. Âm thanh ở khỉ cái giúp kích thích cực khoái ở bạn tình.

Theo các nhà nghiên cứu, âm thanh khi ái ân là công cụ tuyệt vời giúp phụ nữ có được những gì họ muốn trên giường. Phái đẹp vẫn đang trong quá trình khám phá về nhu cầu tình dục và thử nghiệm những mong muốn bản thân. Tiếng ồn không chỉ làm đẹp lòng đối tác mà chính là cách để phụ nữ thúc đẩy niềm vui của mình.

‘Tôi biết nhiều phụ nữ cần chính tiếng ồn của mình để đạt cực khoái. Cô ấy có thể cực kỳ ồn ào khi sắp lên đỉnh và có một khoảng lặng khi đã lên đỉnh thật sự’, nhà tình dục học Patty Brisben chia sẻ.