Hậu quả kinh hoàng mà bệnh lậu gây ra cho nam giới

0

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội có nguy cơ lây lan rất nhanh nó có diễn biến cực kỳ phức tạp nữa. Nếu như người mắc bệnh lậu mà không phát hiện sớm và điều trị kịp thời hay điều trị sai phương pháp thì bệnh lậu sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, nặng nề. Vậy hậu quả do bệnh lậu gây ra là gì? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Khi nào bệnh lậu chuyển sang mãn tính

Hậu quả kinh hoàng mà bệnh lậu gây ra

Bệnh lậu do vi khuẩn song cầu lậu gây nên, loại vi khuẩn này có dạng như những hạt cà phê sẽ gây đau đớn cho người bệnh chẳng may nhiễm phải chúng. Sau khi nhiễm loại vi khuẩn này thì chỉ trong vòng khoảng thời gian ngắn từ 3 đến 5 ngày thì người bệnh sẽ có biểu hiện đầu tiên phần niệu đạo. Nếu không can thiệp và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu thì bệnh sẽ lây lan nhanh chóng từ bộ phận sinh dục sang những cơ quan khác gây nên biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí nó còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh nữa.

bệnh lậu

Đối với nam giới thì bệnh lậu cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể:

  • Gây viêm niệu đạo: Đúng như vậy, bệnh lậu nếu như không được điều trị kịp thời sẽ lây lan mạnh mẽ và gây nên viêm niệu đạo của nam giới. Khi nam giới sốt cao, cơ thể mệt mỏi và suy nhược, nếu như tình trạng viêm niệu đạo ngày càng kéo dài thì sẽ hình thành nên những túi mủ ở xung quanh của niệu đạo, túi mủ này khi bị vỡ sẽ gây chít hẹp phần niệu đạo gây ra bí tiểu ở nam giới.

Bạn có biết: Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền

  • Gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt: Biến chứng của bệnh lậu có thể gây nên viêm tuyến tiền liệt nghiêm trọng điều này khiến cho nam giới gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh hay cảm thây đau rát khi quan hệ tình dục.
  • Gây nên bệnh viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn: Với người mắc bệnh lậu, nếu không tiêu diệt triệt để vi khuẩn lậu thì chúng sẽ lây lan xuống dưới phần tinh hoàn, từ đó làm tổn thương cơ quan này và gây nên viêm tinh hoàn. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến ống dẫn tinh. Lúc này nam giới sẽ cảm thấy phần tinh hoàn bị đau tức, khó chịu. Nếu không khẩn trương điều trị khiến tình trạng bệnh viêm nhiễm nặng hơn thì rất có thể nam giới phải đứng trước nguy cơ vô sinh nữa.

Bệnh lậu có thể để lại các biến chứng vô cùng nguy hiểm không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Chính vì thế, khi mắc bệnh lậu các chuyên gia luôn khuyên người bệnh nên chữa trị sớm để bảo vệ an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn đang lựa chọn cơ sở y tế uy tín trên địa bàn HCM thì hãy đến ngay với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay liên hệ theo số Hotline 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế