Ăn uống gì cho ‘bộ phận sinh dục nữ ‘ mạnh khỏe ?

Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng vào chu kỳ kinh nguyệt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khu vực nhạy cảm của phụ nữ .

Bổ sung prebiotics và probiotics
Theo Self, âm đạo giống như ruột, đòi hỏi phải có một số vi khuẩn lành mạnh nhằm mục đích là chống nhiễm trùng và duy trì độ pH thông thường . Do đó , nhằm mục đích là cải thiện sức khỏe đường ruột và sức khỏe âm đạo, cần bổ sung những loại đồ ăn prebiotic (tỏi, hành tây, hành tím) và dưỡng chất probiotic (sữa chua, kim chi, dưa chua, dưa bắp cải ).
Theo một số thầy thuốc phụ khoa, tiêu thụ một vài chế phẩm sinh vật học được chứng minh giúp chị em phụ nữ giảm nhẹ cảm giác khó ở âm đạo, viêm âm đạo mãn tính – một trong một số tác nhân gây đau lúc làm tình .
.

Nâng cao một số loại hạt và chất béo lành mạnh
Chất béo lành mạnh được tìm thấy trong các loại hạt, dầu ô liu, và bơ giúp nâng cao cholesterol ‘tốt’, giảm cholesterol ‘xấu’ trong thân thể ; song song giữ cho mức estrogen thăng bằng , trong khoảng đấy tạo ra một lớp màng nhầy lành mạnh có thể giúp tránh nhiễm trùng.
Tuy vậy , hạnh nhân và những loại hạt cũng rất khả quan cho nữ giới vì chúng chứa nhiều vitamin B và canxi dự phòng viêm âm đạo.
Tránh những loại thức ăn chế biến
Trong khi một vài loại dinh dưỡng prebiotic và probiotic có tác dụng tăng cường lượng vi khuẩn tốt cho đường ruột và âm đạo, thì dinh dưỡng chế biến lại làm suy giảm hệ thống miễn dịch , tạo điều kiện cho vi trùng có hại xâm lấn trực tiếp nên rất dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm, khô, đau lúc quan hệ và nhiễm trùng đường tiết niệu.
Hạn chế đường
Ăn quá nhiều đường gây tổn hại và có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn quan trọng trong âm đạo, từ đó dẫn vào nhiễm trùng nấm men, đau nhức, và khiến ‘bộ phận sinh dục nữ ‘ dễ bị kích ứng.

Tránh hoóc môn nhân tạo
Một vài loại thịt và các sản phẩm từ sữa chứa hoóc môn xenoestrogens. Xenoestrogen là chất độc phá vỡ vạc hoóc môn, nó có cấu trúc như vậy như estrogen. Xenoestrogen có lẽ sẽ đánh lừa cơ thể như thể nó là một hoóc môn thực. Nó thâm nhập đến tế bào và nó làm cản trở các thụ thể estrogen trong khoảng âm đạo, gây cản trở sự hình thành lớp màng nhầy, trong khoảng đấy dễn dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng.

Uống nhiều nước
Khi mồm khát và khô, âm đạo cũng rơi vào tình trạng tương tự . Do đấy , uống nhiều nước là phương pháp giúp ‘vùng kín nữ ‘ mạnh khỏe , song song đánh bay mùi khó chịu phát ra từ ấy .