Cho trẻ lọt lòng uống nước tốt không?

Nước nhịn nhường như là thứ vô hại, thậm chí còn rất khả quan cho sức khỏe. Thế nhưng, điều này có thể không đúng với trẻ lọt lòng . Cho trẻ uống nước khi còn quá nhỏ có thể dẫn vào một số kết quả không mong muốn.

Nhiều bác sĩ y tế tin rằng trẻ chỉ nên uống sữa trong vòng 6 tháng đầu đời. tới thời điểm này, một ít nước sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé, theo Mirror.

Trẻ em có lẽ sẽ sống khỏe mà không cần nước trong vòng 1 năm đầu đời, bác sỹ đồ ăn Katie Zeratsky tại doanh nghiệp phi lợi nhuận Mayo Clinic (Mỹ) cho thấy . Vì trong thời kì này, trẻ đã nhận đủ lượng nước và dinh dưỡng khi bú sữa mẹ và bổ sung bằng sữa bình. Thậm chí, tức thời cả trong một số ngày nắng hot thì trẻ cũng không cần uống nước.

Sữa chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ như protein, vitamin, khoáng vật , carbohydrate và chất béo. Vì khả năng tiếp thu và bao tử trẻ có giới hạn , nếu ba má cho uống quá nhiều nước thì một vài bé sẽ bị no và uống ít sữa hơn.

Đặc thù , một rủi ro những bậc cha mẹ cần lưu ý là nguy cơ trẻ bị nhiễm độc nước. “Đây là tình trạng mà uống quá nhiều nước trong thời kì ngắn làm nồng độ natri trong máu giảm”, bà Katie cho thấy .

Đối với những người lớn, lượng nước họ uống khi khát sẽ được điều chỉnh ở một mức nhất định. Nhưng trẻ thơ lại không thể tự điều chỉnh. Dù nhiễm độc nước ở trẻ là hi hữu nhưng chẳng phải là chẳng thể xảy ra, bà Katie nói thêm.