Sự thật sau bức ảnh nàng dâu phải rửa 100 mâm bát đũa

[ad_1]

Bức ảnh đống xoong nồi,  chén đĩa ngổn ngang cùng câu chuyện dâu mới phải rửa 100 mâm bát đũa trong ngày cưới đang được cánh chị em sôi sục bàn tán. Nhiều người chia sẻ hình ảnh này trên trang Facebook cá nhân, kèm theo dòng trạng thái “đắng lòng”: “Quà cưới của cô dâu hậu hĩnh quá!”,  “Có chị em nào phải đối diện cảnh này trong ngày đầu về làm dâu chưa?”…

Sự thật sau bức ảnh nàng dâu phải rửa 100 mâm bát đũa - 1

Bức ảnh nhận được hàng trăm nghìn lượt thích

Nàng dâu mới trong đám cưới này nhận được sự thương cảm của hầu hết chị em, khi phải xử lý “bãi chiến trường” quan khách nhà trai để lại. Cô còn được gọi là “cô dâu thảm thương nhất năm” khi một vài người tiết lộ, đám cưới này có đến 100 trăm mâm cỗ.

“Hỳ hục rửa xong đống này chắc cô dâu đi viện vì mệt. Anh chị em xem, họ hàng hai bên đâu cả rồi mà để dâu mới ngập ngụa với đống bát ngổn ngang thế kia?”, một nick name bình luận.

“Ai bảo cô dâu là người xinh đẹp, hạnh phúc nhất trong ngày cưới? Có mà khổ sở nhất thì có. Không tin à? Nhìn bức ảnh kia thì biết. Chưa kể lúc trước còn phải đon đả rót nước mời khách, chạy đi chạy lại ra mắt ba bên bốn bề”, nick name T.L  khác chia sẻ.

Cô dâu trong lễ cưới 100 mâm cỗ này là Đặng Thu Trà (sinh năm 1990, quê Thái Bình). Theo như nàng dâu mới chia sẻ, đằng sau bức ảnh 100 mâm bát đũa này là một sự thật hoàn toàn khác.

Sự thật sau bức ảnh nàng dâu phải rửa 100 mâm bát đũa - 2

Thu Trà- cô gái được cả mạng xã hội thương cảm

Trà lấy chồng ở Vũng Tàu, cách nhà hàng nghìn cây số. Chồng cô làm truyền thông, hơn cô 8 tuổi, cả hai cùng sống tại TP.HCM. Ở trong cảnh “một chốn đôi quê” nên vợ chồng cô tổ chức đám cưới ở ba nơi khác nhau: Thái Bình, Vũng Tàu và TP.HCM.  

Bức ảnh trên được chụp tại nhà đẻ của Thu Trà trong ngày cưới. Cô cho hay, bản thân cô và gia đình, họ hàng, làng xóm… không ai phải động tay vào rửa bát. Toàn bộ 100 mâm chén đĩa trong ảnh đều được thuê rửa.

“Bạn bè nhìn đống bát đũa ngổn ngang, thấy hãi quá nên chụp lại để trêu mình thôi. Mình cũng choáng vì thấy dân tình chia sẻ điên đảo, một số người không hiểu chuyện nói nhà chồng mình cay nghiệt này nọ. Mình rất bức xúc”, Thu Trà chia sẻ.

Sự thật sau bức ảnh nàng dâu phải rửa 100 mâm bát đũa - 3

Cô gái Thái Bình về Vũng Tàu làm dâu

Sắp tới, lễ cưới của Thu Trà sẽ được tổ chức tại quê chồng (Bà Rịa – Vũng Tàu) và cô tin chắc mình sẽ không phải động tay rửa một chiếc bát nào. Trà kể, nhà chồng cô rất tâm lý, yêu thương, chiều chuộng con dâu. Trước đó, cô gái Thái Bình từng không ít lần về nhà chồng chơi và chưa bao giờ phải nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp.

“Tất nhiên, mình cũng chủ động giúp đỡ mẹ chồng vì không muốn bà vất vả. Nhưng lần nào bà cũng xua tay: “Các con đi đường vất vả thì nghỉ ngơi đi, bát đũa để đấy lát có người làm”. Mình rất mừng khi được về đây làm dâu, đúng là gái Bắc phải lấy được chồng Nam mới sướng”, Trà nói.

Nàng dâu Vũng Tàu chia sẻ thêm, nếu chẳng may rơi vào cảnh một mình lúi húi rửa vài chục mâm bát đũa, cô nhất quyết không cam chịu. Bởi ngày cưới là ngày cô dâu được vui mừng, hạnh phúc chứ không phải ngày oằn mình nếm trải cảnh làm dâu.

[ad_2]

— Đăng bởi V —