Một số triệu chứng cảnh báo sức khỏe có vấn đề

Sau thời kỳ trưởng thành, sức khỏe con người sẽ bị bào mòn theo thời kì . Lối sống, chế độ ăn uống ảnh hưởng quan trọng tới tuổi thọ. các chuyên gia Mỹ vừa đã mách nhỏ những biểu hiện thường xuất hiện ở người chết sớm.

Trầm cảm là một trong các tín hiệu cảnh báo chết sớm Ảnh: Shutterstock
Một số triệu chứng này chẳng hề là một vài bệnh lý cụ thể. Chúng chỉ cảnh báo cho mọi người biết là cơ thể họ đang có vấn đề sức khỏe. Một vài  tín hiệu ấy bao gồm sự cô đơn , mất khứu giác, giấc ngủ gián đoán, thường xuyên giật mình nửa đêm, theo Mirror.

Nhóm tác giả nghiên cứu tại Đại học Chicago (Mỹ) cho rằng một vài triệu chứng trên cũng nguy hiểm không thua gì tiểu đường và tim mạch. ngoài ra , còn có các tín hiệu về thể chất như chẳng thể đứng dậy khỏi ghế mà không tiêu dùng tay chống đỡ, không thể đạt được tốc độ đi 8 bước trong 6 giây.

Gặp vấn đề với sức khỏe ý thức cũng là dấu hiệu của chết sớm. Một dấu hiệu khác khiến không ít người bất thần là bị gãy tay lúc ở tuổi trung niên, khoảng trong khoảng 40 tuổi trở lên.
Những  nhà khoa học chia tỉ lệ tham gia nghiên cứu thành 6 nhóm khác nhau, từ chừng độ sung mãn nhất tới yếu nhất. Kết quả cho biết những sự bất ngờ .
Chẳng hạn như ở lực lượng mạnh khỏe nhất, phần lớn người thừa cân. mặc dầu tình trạng này không tốt cho tuổi thọ nhưng chỉ 6% là chết sớm. tình trạng tâm lý, khứu giác, sự linh động trong chuyển di của họ đều tốt.

Những người từng bị gãy xương sau tuổi 45 sẽ có thể chết sớm nhiều hơn và dễ bị loãng xương khi già. Đối với sức khỏe thần kinh , hiện trạng bao tay , đơn chiếc , trầm cảm, mất ngủ sẽ rút ngắn tuổi thọ.

Lúc khứu giác của một người gặp trắc trở , một vài nhà nghiên cứu cho rằng có thể do dây thần kinh khứu giác bị lão hóa, khiến dấu hiệu mùi gửi đến não không biết ràng. khi ấy , rất có khả năng dây thần kinh khứu giác đã không thể tự khôi phục. Đây là một tín hiệu cho biết não và thân thể đang suy yếu