Phân biệt bệnh xuất tinh sớm và bệnh yếu sinh lý

Có khá nhiều nam giới thường hay nhầm lẫn bệnh xuất tinh sớm là bệnh yếu sinh lý. Thậm chí có những người vì hiểu sai cứ nghĩ mình mắc bệnh này thành bệnh kia mà đã tự ý sử dụng thuốc không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ mà dẫn đến những nguy hại khôn lường.Để giúp cho nam giới có thể phân biệt rõ ràng xuất tinh sớm và yếu sinh lý, các bác sĩ chuyên khoa nam học của phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ đưa ra những khái niệm biểu hiện cụ thể.

Yếu sinh lý: là sự rối loạn trong vấn đề sinh lý trong cơ thể nam giới, biểu hiện thường thấy ở đây là nam giới thường không kiểm soát được cậu nhỏ của mình nhất là trong quá trình sinh hoạt tình dục, trong quá trình xuất tinh như: xuất tinh sớm, liệt dương, không có khoái cảm hay giảm ham muốn tình dục. Từ xưa đến nay, yếu sinh lý là 1 trong những nỗi lo lắng nhất của nam giới. Căn bệnh này cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh đặc biệt là nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình rất cao.

xuất tinh sớm

Còn xuất tinh sớm là 1 biểu hiện bệnh của yếu sinh lý biểu hiện ở nam giới là có khoảng thời gian xuất tinh ngắn hơn nhiều so với nam giới bình thường và khó có thể đạt được khoái cảm cho cả nam và nữ.

Chính vì thế mà điểm quan trọng nhất để ta phân biệt được yếu sinh lý và xuất tinh sớm chính là độ cương cứng và yếu tố thời gian. Những người mắc bệnh yếu sinh lý có thể mắc thêm triệu chứng xuất tinh sớm nhưng với người bị xuất tinh sớm mà dương vật vẫn cương cứng thì lại không thể cho là họ bị yếu sinh lý.  Nam giới cần phân biệt rạch ròi những triệu chứng này để hiểu được tình trạng sức khỏe sinh lý của bản thân từ đó có hướng khắc phục, điều trị đúng đắn.

Trung bình mỗi năm nước ta lại có khoảng 30-40% đối tượng nam giới mắc chứng xuất tinh sớm. 10% trong số này đi kèm với những triệu chứng rối loạn tình dục khác. Bệnh có thể chữa khỏi nhờ công nghệ y học hiện đại tuy nhiên với điều kiện bạn phải phát hiện kịp thời và lựa chọn cơ sở khám chữa tin cậy chứ không phải tìm đến những cơ sở khám chữa nam khoa kém chất lượng. Hơn 90% đối tượng mắc bệnh đã tìm lại sự tự tin và nói lời chào tạm biệt với chứng bệnh xuất tinh sớm sau một thời gian kiên trì chữa trị.

Hãy cẩn trọng hơn khi gọi tên bất kỳ hiện tượng tình dục nào của bản thân mình. Riêng đối với chị em phụ nữ, thay vì chỉ trích và tạo áp lực tâm lý cho cánh mày râu thì hãy ở bên động viên, chia sẻ để các anh bớt đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Hãy đồng hành cùng chồng mình trong quãng đường chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Xem thêm:

Chữa xuất tinh sớm bằng những cách đơn giản nhất

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Xuất tinh sớm có chữa khỏi được không?

Nhận biết bệnh xoắn tinh hoàn qua các biểu hiện sau