Đồ ăn có đường không tốt với làn da

Các chuyên gia tin rằng tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm cho làn da của bạn xỉn màu và nhăn nheo.

Dưới đây là những ảnh hưởng tiêu cực của việc ăn nhiều đường đến làn da của bạn.

Khô da và lão hóa da

Các gốc tự do là những phân tử gây viêm và tổn thương tế bào trong cơ thể. Các gốc tự do gây ra tổn thương cho các tế bào dẫn đến lão hóa. Nghiên cứu cho thấy thức ăn ngọt và ăn nhiều chất đường tạo ra các gốc tự do trong cơ thể.
Đường còn hút nước ra khỏi tế bào của bạn nên dễ dẫn đến khô da, bọng mắt và quầng thâm quanh mắt.

Viêm

Đường gây viêm trong cơ thể, và đây là một trong những cách đường gây hại cho làn da của bạn. Khi bạn tiêu thụ đường hoặc các loại thực phẩm có chỉ số gycemic cao, nó nhanh chóng chuyển thành glucose – cho dù đó là trong một cây kem hay một quả táo. Carbohydrate sẽ được cơ thể chuyển hóa thành glucose làm tăng mức insulin của bạn. Tăng insulin trong cơ thể gây ra viêm.

Trong tự nhiên, đường có tính a-xít cao và sự gia tăng của insulin do carbohydrate đơn giản như đường và bánh mì trắng gây viêm. Tình trạng viêm sẽ dẫn đến mụn trên da của bạn. Do đó, bạn tránh các loại đường tinh chế bao gồm đường trắng, đường nâu, đường ngô dạng nước, sirô…

Nếp nhăn

Tính chất viêm của đường không chỉ gây ra mụn, mà còn dẫn đến các nếp nhăn. Đường tấn công collagen khỏe mạnh trên da. Collagen lại là protein giữ cho da mịn màng, không nếp nhăn. Trên mức độ tế bào, đường phá hủy collagen lành mạnh, làm cho làn da của bạn trông xỉn màu và mất nước. Nếp nhăn xuất hiện khi collagen dự trữ bị cạn kiệt.

Da xỉn màu

Đường có thể làm thay đổi lượng đường trong máu của bạn dưới mọi hình thức. Khi bạn tiêu thụ thức ăn có đường, lượng đường trong máu của bạn tăng lên nhanh chóng. Một thời gian ngắn sau đó, khi insulin thâm nhập các tế bào của bạn, mức độ đường trong máu của bạn giảm xuống. Lượng đường sụt giảm mạnh trong máu tạo ra căng thẳng nội bộ trong cơ thể, gây ra mụn và da xỉn màu.