Các điều không nên làm với tai

Tiến sĩ Brett Comer, giáo sư tai mũi họng tại Đại học Kentucky (Mỹ) chỉ dẫn trên tin báo Prevention 4 điều cần tránh nhằm mục đích là giữ sức khỏe tai.

Tiêu dùng nến làm sạch tai
Những nhà nghiên cứu đã xem xét tính hiệu quả của một số ngọn nến và không tìm thấy chứng cứ nào cho biết những ngọn nến thực thụ làm sạch tai nhưng nó có khả năng gây tổn hại cho tai, chả hạn như thũng màng nhĩ , theo tiến sĩ Richard Rosenfeld, trưởng khoa tai mũi họng tại trọng tâm Y tế Downstate SUNY tại New York (Mỹ).

Đeo tai nghe nhạc âm thanh lớn
Khoảng 15% người Mỹ trong độ tuổi trong khoảng 20 và 69 bị mất thính giác do tiếp xúc với tiếng ồn lớn, theo Viện nghiên cứu đất nước về chứng điếc. Và nghiên cứu của tin báo Khoa Tai Ấn Độ cho thấy đeo tai nghe nhạc lớn có thể là một lý do chính gây mất thính giác.
Một nguyên tắc chung là ví như mọi người quanh đó bạn có lẽ sẽ nghe nhạc từ tai nghe nhạc có nghĩa là bạn đang mở nhạc quá lớn.

 

Cho ngón tay vào tai
Thói quen thọt cả ngón tay đến tai là một thói quen cực kỳ xấu vì móng tay có chứa phần lớn vi khuẩn cực nhỏ có thể gây nhiễm trùng. đặc biệt là ví như bạn đang mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, bạn có nguy cơ nhiễm trùng tai cao hơn. Một tai hại của người bị bệnh tiểu đường là huyết quản rất nhỏ nên máu mà cơ thể phân phối ra nhằm mục đích là chống nhiễm trùng không hoạt động hiệu quả. chính là một trong một vài nguyên nhân khiến tai bị nhiễm trùng giả dụ cho ngón tay tới tai.

Xỏ lỗ tai
Xỏ lỗ tai không làm hỏng tai nhưng phương tiện nhằm mục đích là xỏ lỗ tai mới đó chính là lý do gây hại tai. vì thế nên , cần uy tín dụng cụ này được khử trùng đúng biện pháp .