Để có thể vợ luôn giữ được “lửa yêu” mặn nồng

Khi cặp vợ chồng gặp trục sái “chăn gối”, phái đẹp thường ngại lời khuyên , hay cố chịu đựng một mình. nếu người chồng lạnh nhạt , vô tâm, phụ nữ sẽ càng tủi thân, trầm cảm, lửa “yêu” mau chóng vụt tắt… Đây là chỉ dẫn của PGS-TS Lưu Thị Hồng – bác sĩ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em khi nói về vai trò của người chồng đối với các bão giông thầm kín của vợ.

Không hiểu … lỗi tại ai
Anh Trường (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự : “cặp vợ chồng tôi xưa nay mạnh khỏe , hạnh phúc. Nhưng trong khoảng lúc vợ sinh con thứ 2 , cuộc sống gia đình tôi hoàn toàn xáo trộn . Suốt 3 năm qua, một vài lần tôi biết vợ miễn cưỡng chiều mình, mà chẳng hề có cảm xúc . Tôi đã nỗ lực trò chuyện cùng vợ, nhưng cô đó chỉ khóc mà không nói gì”.
Còn anh Đức (huyện 3, TP.HCM) thì giãi bày : “từ ngày bước tới tuổi 40, vợ tôi như một người xa lạ, hở xíu là phát cáu. Chuyện thầm kín vợ tôi cũng luôn tìm thủ thuật lánh né . Tôi nhiều lúc không hiểu mình mắc lỗi gì nữa!”.
Theo PGS Hồng, cả anh Trường và anh Đức nhường nhịn như đều không rõ mình hay vợ có lỗi gì. Trong lúc , phái đẹp ở tuổi ngoài 30 tính tình thay đổi , dễ mệt mỏi , lo nghĩ nhiều nhưng hay cam chịu trong im yên ổn … có lẽ đó là “lỗi” của họ. Còn lỗi của người chồng là vô tâm, tuy có thắc mắc nhưng không triệt để có thể tìm hiểu, cùng vợ tìm phương pháp vượt qua.

Vợ bất ổn, chồng cũng đâu sướng gì
Nhiều quý ông uẩn khúc , vì sao chị em nữ giới ở tuổi ngoài 30, 35 hay gặp một vài xáo trộn trong tính tình và đời sống chăn gối? Theo một số bác sĩ , cơ thể nữ giới lúc này bắt đầu có sự tuột dốc về mọi thứ, đặc biệt là bộ 3 nội tiết tố nga estrogen, progesteron và testosteron, đồng thời cấu trúc nền của da cũng bị sụp đổ. tác hại là nữ giới phải đối mặt với các bất ổn về sức khỏe, da khô, nhăn, sạm, hay cáu gắt vô cớ, đời sống tình dục trục trệu , “khô hạn”.

PGS Hồng cho hay , theo một nghiên cứu toàn cầu về một số vấn đề tình dục trên tin báo Impotence Research, 43% nữ giới giảm thèm muốn tình dục tức khắc từ tuổi 35, 40. Một nghiên cứu khác, 84% nữ giới thường đau đớn khi “yêu”, trong đó 70% thừa nhận mối quan hệ đôi lứa bị ảnh hưởng.

Giảm ham muốn làm thương tổn sự tự tín của chị em và dẫn đến nhiều vấn đề trong quan hệ cặp vợ chồng .

Cùng vợ giữ “lửa yêu”
Phái đẹp thường muốn được che chở , an ủi . lúc đối mặt hoàn cảnh như vậy người vợ nào cũng thèm khát được chồng chú ý , hướng dẫn .

Trường hợp anh Đức kể trên từng chật vật nhiều năm, chịu đựng bao mỏi mệt và cảnh “chăn gối” lạnh lẽo, từng có khi muốn… chia tay cho xong! Nhưng lúc chủ động tìm hiểu thời kỳ bão giông này của vợ và hiểu ra tác nhân sâu xa của những gì vợ đang trải qua , anh lại ngậm ngùi : “Tôi càng yêu thương vợ hơn. từ trả lời của thầy thuốc , tôi tìm tậu cho bà xã sản phẩm hỗ trợ bộ 3 nội tiết tố nữ ổn định. Kết quả tôi vô cùng bằng lòng , vợ tôi ngày một trẻ ra, sung mãn , viên mãn”.

PGS Hồng cho rằng, đời sống chăn gối có ảnh hưởng đến cuộc sống của cả vợ chồng , Vì vậy cả 2 đều phải có nghĩa vụ chú ý , “vun vén” nó.

Khoa học toàn cầu từ lâu đã có nhiều nghiên cứu nhằm coi sóc sức khỏe phụ nữ tốt hơn. vừa qua , một vài nhà khoa học Mỹ đã phối hợp thành công Lepidium Meyenii và tinh chất khi không P. Leucotomos, được chứng minh giúp chị em nữ giới ổn định lâu dài bộ 3 nội tiết tố nữ và bảo vệ cấu trúc nền của da. Nhờ vậy, chị em nữ giới sẽ giữ được sự tươi trẻ, sung mãn , viên mãn trong đời sống sinh lý và hạnh phúc bên chồng con.