Chỉ tuân thủ 6 thói quen cực nhỏ sau, dân văn phòng sẽ không còn lo béo bụng

Chỉ cần để ý thay đổi thói quen một chút, bảo đảm bạn sẽ không còn đau đầu vì béo bụng nữa đâu.

Ngồi thẳng lưng khi làm việc

Ngồi thẳng lưng không chỉ giúp tránh tình trạng đau cột sống mà còn giúp cho đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn hạn chế mỡ tụ lại một chỗ gây béo bụng. Vì thế, từ hôm nay bạn hãy cố gắng tập ngồi thẳng lưng để vòng eo thon gọn và giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Không làm việc riêng khi ăn

Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác thì cơ thể quên đi cảm giác no và bạn sẽ nạp nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần. Đó cũng là một nguyên nhân gây nên mỡ tại vùng bụng. Do đó, khi ăn bữa chính bạn nên tập trung nhai kỹ sẽ giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và chuyển thành năng lượng để làm việc hiệu quả mà không lo nạn béo bụng tấn công.

Đi thang bộ thường xuyên hơn

Thay vì đi thang máy, bạn hãy tập thói quen đi thang bộ mỗi ngày. Bởi leo cầu thang không chỉ là bài tập giúp giảm béo bụng cực hiệu quả cho dân văn phòng mà còn giúp bắp chân, đùi, bụng săn chắc hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tránh leo một lúc quá nhiều tầng sẽ khiến bạn mệt đứ đừ không còn sức đâu để làm việc.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước thực sự rất có ích cho quá trình giảm mỡ bụng. Nước giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa đồng thời tạo cảm giác no ‘ảo’ giúp giảm thèm ăn nên hạn chế khá nhiều khẩu phần ăn vặt hàng ngày của bạn. Hãy uống nhiều nước mỗi ngày, đặc biệt là trước mỗi bữa ăn nếu bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Ăn vặt lành mạnh

Ăn vặt là thói quen khó bỏ khiến vòng eo của cô nàng văn phòng nhanh chóng biến mất mà thay vào đó là chiếc bụng ngấn mỡ chẳng muốn nhìn. Bạn nên hạn chế ăn vặt lại, và nếu có ăn thì cũng nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh như trái cây, các loại hạt, sữa chua, đặc biệt tránh xa các thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo và dầu mỡ để bụng không có nguy cơ béo lên bạn nhé.

Tăng cường vitamin C

Khi làm việc căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều cortisol hơn, một loại hormone bất lợi cho cơ thể và làm tăng đáng kể lượng mỡ bụng. Trong khi đó, ngoài tác dụng cân bằng cortisol nhanh chóng, vitamin C còn tạo ra carnitin giúp chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu đốt cháy mỡ thừa. Hãy nạp ngay vitamin C có nhiều trong sơ ri, ổi, cam, xoài, dâu tây… để giúp giảm béo bụng nhanh chóng bạn nhé.