Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng

[ad_1]

​Theo thông tin đăng tải, thầy giáo đẹp trai, giàu có này tên là Đường Cự Quang, một giáo viên dạy Tiếng Anh ở Huệ Châu, Quảng Đông (Trung Quốc). Mới đây, thầy Đường vừa “mạnh tay”  chi hơn một triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) để mua một chiếc trực thăng. 

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 1

Thầy giáo họ Đường khẳng định, anh mua máy bay trực thăng là để thỏa mãn mơ ước từ lâu chứ không nhằm phô trương sự giàu có, đẳng cấp đại gia.

Đồng thời, anh muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, chỉ cần nỗ lực thực sự, mọi mơ ước đều trở thành hiện thực. 

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 2

“Sau khi mua chiếc trực thăng này, nhiều người nghĩ tôi là một đại gia, một tay chơi. Nhưng thực tế không phải vậy, tôi cũng là một người bình thường và quyết định mua nó chỉ vì thực sự yêu thích“, Đường Cự Quang nói. 

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 3

Được biết, cha của Đường Cự Quang công tác trong không quân Trung Quốc. Tuy nhiên, công việc của ông lại chủ yếu ở dưới mặt đất, chưa bao giờ được bay lượn trên bầu trời.

Tôi muốn mua máy bay riêng còn bởi, một ngày nào đó có thể đưa cha bay khắp mọi nơi”, thầy giáo Đường nói. 

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 4

Đường Cự Quang cho chay, người nhà của anh kịch liệt phản đối việc mua bán này. Mẹ anh là giáo viên, luôn hi vọng con trai yên ổn với nghề dạy Tiếng Anh chứ không muốn anh mơ tưởng đến các công việc khác như phi công… Tuy vậy, nhờ khéo léo thuyết phục gia đình, anh đã được thỏa mãn ước mơ. 

Chiếc máy bay này được mua ở Mỹ và lắp ráp ở Bắc Kinh. Thầy giáo điển trai đang tích cực học lái với mong muốn trở thành cơ trưởng thực thụ.

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 5

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 6

Số tiền mua chiếc máy bay hạng sang này hoàn toàn do Đường Cự Quang tự làm ra. Anh cho hay, năm 2006, anh mở một trung tâm dạy tiếng Anh, đến năm 2008, trung tâm thu hút đông đảo học viên theo học.

Có thời điểm, trung tâm của anh có tới 100 học viên, mỗi học viên đóng học phí từ 5000  đến 6000 tệ/tháng (khoảng 17,5 triệu đến 21 triệu đồng). Trong các kỳ nghỉ hè, thầy giáo  Đường vẫn mở lớp dạy học sinh tiểu học,  trung học. 

Chỉ nhờ dạy học, thầy giáo mua được máy bay riêng - 7

Thầy giáo trẻ thậm chí còn chưa có nhà riêng, toàn bộ số tiền có được anh đều tiết kiệm để thực hiện mơ ước mua máy bay.  Đã 37 tuổi nhưng anh vẫn chưa lập gia đình.

“Thực sự, tôi không phải con nhà giàu hay một tay chơi nhưng mọi người vẫn nói.  Tôi chỉ là một người lao động, kiếm tiền bằng mồ hôi công sức của mình. Có được chiếc trực thăng này là do tôi dốc sức làm ăn thôi“, thầy giáo Đường chia sẻ. 

[ad_2]

— Đăng bởi V —