Đảo Cô Tô – Thiên đường nghỉ dưỡng

[ad_1]

Trên đảo Cô Tô có rất nhiều những địa điểm đẹp để khám phá, tổ chức các hoạt động. Du khách có thể tới thăm nhà thờ Cô Tô, nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại đây, chỉ mới được khánh thành vào ngày 28-5-2013. Hoặc bạn có thể tham quan trạm hải đăng Cô Tô nằm trên độ cao 101m, 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Ngoài ra còn có tượng đài Bác Hồ, là tượng đài duy nhất được Bác đồng ý dựng sau lần viếng thăm của Người tới Cô Tô vào ngày 9-5-1961. Nếu muốn chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ, du khách có thể tới bãi đá Cầu Mỵ ở phía Nam đảo, cách trung tâm khoảng 3km. Nơi đây có hệ thống đá đẹp nhất trên đảo, được coi là tuyệt tác của kiến tạo đá và nước. Ở đây còn có một con đường tình yêu lãng mạn, rợp bóng cây xanh tuyệt đẹp. 

Tại Cô Tô còn có khá nhiều bãi biển đẹp. Bãi biển Tình yêu (còn được gọi là bãi biển trung tâm) nằm ngay cạnh con đường tình yêu và tượng đài Bác Hồ, là nơi thích hợp để tổ chức tiệc nướng BBQ hay văn nghệ buổi tối, cũng là một điểm tuyệt đẹp để ngắm hoàng hôn. Bãi tắm Vàn Chảy nằm cách trung tâm thị trấn 6km, là một trong những bãi tắm đẹp nhất của đảo Cô Tô, với làn nước trong xanh, sóng to, bãi cát dài, mịn, thích hợp chơi các môn thể thao bãi biển. Bãi tắm Hồng Vàn thì có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, bãi cát trắng mịn như nhung. Vào buổi chiều tối bãi Hồng Vân chuyển thành màu hồng đúng như tên gọi của nó. 

Từ  Cô Tô, du khách còn có thể ghé thăm đảo Cô Tô Con từ cảng Bắc Vàn. Đây là nơi sở hữu bãi biển đẹp nhất Cô Tô, có cánh rừng nguyên sinh với nhiều loài động vật quý hiếm, lòng biển chứa nhiều rặng san hô tuyệt đẹp. Ngoài ra, đảo Thanh Lân cũng là một địa điểm nổi tiếng, với nhiều bãi biển hoang sơ, thơ mộng, các bãi đá trầm tích hàng nghìn năm tuổi. Đá ở đây rất mịn và không có rêu, khác biệt với nhiều địa danh trên thế giới. 

Hải sản ở Cô Tô nổi tiếng là tươi, ngon, phong phú: ghẹ, cù kì, mực một nắng, các loại ốc… đặc biệt là sứa rất ngon. Ngoài ra còn có ốc móng tay ăn rất ngon và ngậy. Nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản cao cấp sá sùng, có giá trị dinh dưỡng cao, có thể dùng làm thuốc tăng cường sinh lực, xưa kia chuyên được dùng làm các vị thuốc bổ cho vua. Giá 1kg sá sùng khô tầm khoảng 3 triệu đồng.

 Việt Tùng

[ad_2]

— Đăng bởi HH —