Đến 3/4 phụ nữ giảm thèm muốn ‘chuyện ấy ‘ khi vào ngưỡng 50 tuổi

Một nghiên cứu gần đây cho biết hàng triệu người chị em nữ giới cảm thấy giảm ham muốn tình dục lúc họ vào ngưỡng 50 tuổi, theo The Telegraph. công ty chuyên về chăm sóc da vùng nhạy cảm Replens MD đã tham dự áp dụng nghiên cứu trên 1.023 phái đẹp và 977 người đấng mày râu trên 54 tuổi, cho hay 3/4 số phái đẹp được hỏi nói rằng thèm muốn tình dục của họ suy giảm.

“Nghiên cứu cho biết nhiều nữ giới lo âu lúc thảo luận về những vấn đề sức khỏe tình dục với bác sỹ cũng như người phối ngẫu của họ. Dù nhận thức được đây là vấn đề khó khăn nói, nhiều phái yếu vẫn có làm qua cảm giác khó chịu có thể ngăn cản họ thu giãn đời sống tình dục của mình khi cao tuổi”, tiến sĩ Rosemary Leonard, đại diện của Replens MD cho biết .

Một nửa số người được hỏi nói rằng việc sụt giảm ham muốn tình dục xuất phát từ tuổi già, trong lúc hơn một phần ba bảo rằng họ tới thời kỳ mãn kinh.

Tuy vậy nhưng , một phần tư cho hay không còn cảm thấy ham thích với quan hệ tình dục do thiếu năng lượng, và sự sụt giảm ham muốn này cũng trùng Với độ tuổi người ta khởi đầu thấy không thoả thích lúc chứng kiến “đối tác” của mình không mặc áo xống (?), nghiên cứu cho thấy .

Mặc dù vậy, ông Rosemary Leonard khẳng định nhân tố tâm lý này dứt điểm có lẽ sẽ cải thiện giả dụ phái đẹp thoải mái hơn trong việc chia sẻ , thay vì lặng lẽ chịu đựng. Ông hy vọng kết quả nghiên cứu này có khả năng khuyến khích mọi người tìm đến chuyên gia để hưởng thụ đời sống tình dục thoải mái hơn, vì “những trường hợp này dứt điểm có lẽ sẽ đưa ra cách chữa thuận tiện chỉ qua một chuyến thăm viếng chuyên gia hoặc dược sĩ”.