Gặp họa vì nhét bông băng vào “âm vật ”

Yêu hết mình nhưng không “hiểu gì về điện”, nhiều nam sinh, nữ sinh đã thông minh những thủ thuật tránh thai, mới nghe thôi cũng bàng hoàng !

N.T.M (19 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) có bạn trai trong khoảng cuối năm thứ 1. Bạn trai M chẳng thể dùng bao cao su vì dị ứng. Bản thân M lại sợ uống thuốc tránh thai nội tiết do lo lắng khả năng mang thai sau này. do đó , em nghĩ ra biện pháp để tránh thai khác, đó chính là nhét túi nilon đến tận sâu trong “cô bé ”. Dù tương đối rắc rối và phức tạp nhưng M nghĩ đó là biện pháp để có thể nó sẽ ngăn cản tinh binh tiến xâu . Có khi “đổi món”, M còn nhét bông băng đến “chỗ đó ”. vào khi hết “trận đấu ”, mới sử dụng tay “khều ra” (?!).

M tránh thai được thật, có khả năng vì hai em “gặp nhau” tới một số ngày “siêu an toàn”, nhưng trong khoảng một tuần nay, “cô bé ” của M lại xuất hiện mùi rất khó , khiến em mất tự tín , thậm chí, bạn trai M còn giận dữ và bảo M đi khám. Vì ngại đi khám sẽ “lộ”, M gọi điện tới Tổng đài đáp về chăm nom sức khỏe sinh sản hoảng hốt nhắc với giải đáp viên. “Khám sơ sơ”, hóa ra, thủ phạm là do mấy túi ni-lông rồi bông băng M nhét đến , nhưng do không lấy ra hết, bông băng đọng lại khiến “em bé” bị quá trình trình viêm nhiễm nặng…mới đây nhất, vì không chuẩn bị kịp bao cao su, đôi thanh niên Hà Nội đã dùng túi nilon để “tránh ác hại ”.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho thấy , cả hai đều là sinh viên. Họ tới viện trong hiện trạng đau đớn , bộ phận sinh dục cả 2 đều bị trầy, xây xát nguy hiểm , vết thương rò rỉ máu do bị túi nilon cọ xát. Sau khi khắc phục vết thương, bác sỹ kê thuốc chống viêm cho đôi bạn tình. hai người nhiễm bệnh cho thấy đây là lần đầu quan hệ của họ. Muốn sắm bao su nhằm mục đích là tránh thai nhưng sợ bạn bè Phát hiện , lại ngại ngùng nên cả hai mới nghĩ ra cách dùng túi nilon thay thế.

“Bạn nam còn tâm sự , bạn theo đuổi cô gái này rất lâu rồi. Mãi mới nhận được cái gật đầu của bạn nữ. Và chuyện “đấy ” đã xảy ra khi cả hai chưa kịp chuẩn bị thủ thuật ngừa thai. Bạn trai sợ sệt nếu chạy đi sắm bao cao su thì quay về, bạn nữ đã… đổi ý. Với cả, lỡ đi sắm bao cao su gặp người quen thì “chết”. Bỏ bao cao su trong ví chủ động thì bạn gái lại “đánh giá ” – BS Lương lời khuyên thêm.

Nghiên cứu năm 2014 về tri thức , thái độ, thực hành về những thủ thuật tránh thai bao cao su ở 2 .700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, kết quả hầu hết tuổi teen đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng lúc tậu . Theo đó , gần 90% sinh viên biết về bí quyết tránh thai bằng bao cao su, nhưng tri thức và thái độ về phương pháp tránh thai này còn giảm thiểu .

Trong số những sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ khoảng 1/3 sử dụng bao cao su lúc quan hệ lần đầu. 25% thanh niên cảm thấy trinh nữ giả dụ phải đi tậu bao cao su. Nghiên cứu do đội ngũ y bác sỹ tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội áp dụng .