Giai đoạn đầu khi mắc sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể chúng ta không chỉ ở bộ phận sinh dục thậm chí có cả sùi mào gà ở miệng, họng… Thực tế cho thấy, hầu hết bệnh nhân mắc sùi mào gà hay chưa mắc sùi mào gà lúc đầu đều cho rằng không thể có sùi mào gà ở miệng. Tuy vậy, niêm mạc miệng là nơi rất dễ lây nhiễm vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà nếu chúng ta có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh, thậm chi hành vi hôn người có bệnh cũng được cho là có thể lây bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà

Trên thực tế, ngoài vị trí là bộ phận sinh dục, hậu môn…. Thì miệng cũng là một nơi rất dễ lây bệnh sùi mào gà. Hầu hết bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng thường phát hiện bệnh khi đã muộn, tức là khi bệnh đã nặng. Lý do là bởi chủ quan.

Xem thêm:

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

 

Sùi mào gà là bệnh xã hội hay gặp thường lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Do có thời gian ủ bệnh lâu (khoảng 2-9 tháng) nên bệnh sùi mào gà rất khó phát hiện ở giai đoạn này. Đối với sùi mào gà ở miệng, sau thời gian ủ bệnh, những triệu chứng đầu tiên sẽ xuất hiện. Nhưng vì những triệu chứng sùi mào gà ở miệng thường dễ bị nhầm lẫn với chứng viêm họng nên hầu hết người bệnh bị sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu không biết rằng mình đã mắc sùi mào gà.

Đầu tiên, người mắc sùi mào gà ở miệng sẽ thấy đau và sưng ở họng, có thể thấy xuất hiện những gợn trắng ở vùng khoang miệng. Cảm thấy vướng, khó chịu khi nuốt. Đa số người bệnh nghĩ mình bị viêm họng hoặc viêm amidan và tự mua thuốc về uống. Tới khi bệnh nặng mới chịu đi khám thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không

Sùi mào gà nếu không chữa trị sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, thậm chí là nguy cơ gây ung thư. Vì vậy việc chữa trị bệnh sớm là rất cần thiết.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc phát hiện sùi mào gà sớm và kịp thời điều trị có ý nghĩa rất tích cực trong công tác chữa trị bệnh. Ở giai đoạn đầu, việc chữa trị bệnh sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt, vì là ở miệng nên việc chữa bệnh sùi mào gà cần cẩn thận, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Để có biện pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn, bệnh nhân nên tìm tới các cơ sở chuyên khoa, nơi có các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm cũng như có đầy đủ các thiết bị y tế đảm bảo để điều trị.

Để điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hãy tới ngay Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, đây là cơ sở chuyên khoa uy tín đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.