Một vài tai hại sức khoẻ không ngờ lúc nằm đệm cũ

Một số dòng đệm cũ bạn nằm, đặc thù là một số dòng đệm đứng tuổi đời trên 10 năm là nơi sản sinh số đông vi khuẩn , bao gồm tụ cầu, enterococcus, noro vi-rút… và có thể khiến bạn bị ốm. Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng của chiếc đệm cũ này tới sức khoẻ của bạn và thủ thuật giải quyết .

Nó ẩn chứa nhiều hoá chất

Polyurethane, formaldehyde, và axit boric là các hóa chất có khả năng được tìm thấy trong một tấm đệm thường ngày .

Polyurethane dễ cháy, vì thế theo quy định an toàn, nhiều nhà sản xuất giải quyết đệm với những hóa chất chống cháy phóng thích độc tố từ từ theo thời kì và có lẽ sẽ có trong mô nhau thai của thai phụ.

Các hoá chất thoát khí khác có thể gây kích mắt, họng, mũi và phổi và chúng có liên quan tới dị ứng, nhiễm độc nội tạng và các trường hợp ung thư.

Điều nên làm: tậu đệm hữu cơ. Hãy tìm một vài nhãn mác đạt Tiêu chuẩn dệt hữu cơ thế giới và Tiêu chuẩn nhựa hữu cơ toàn cầu , trong đó xác nhận 95% chất liệu được chứng nhận là hữu cơ và phần còn lại không chứa hoá chất chống cháy hoặc polyurethane.

Dù vậy , thăm khám Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 – một tiêu chuẩn đặt ra các ngừng phát thải hoá học và giấy chứng thực sản phẩm không chứa chất chống cháy hoặc thuốc nhuộm có khả năng gây dị ứng.

Độ đàn hồi kém và mềm

Cho dù bạn sử dụng đệm truyền thống hoặc đệm bọt biển thì khi tiêu dùng lâu nó cũng sẽ mất đi độ đàn hồi và bắt đầu trũng xuống ở khu vực nằm nhiều. Một tấm đệm không phẳng sẽ không tương trợ thân thể đúng giải pháp và có lẽ sẽ gây đau lưng, cổ và khớp kéo dài và làm ngắt quãng chu kỳ ngủ của bạn.

Điều nên làm: Xoay đệm tần suất cao . Điều này sẽ ngăn thân thể nằm vào khu vực trũng của đệm và giúp bạn có giấc ngủ ngon.

nếu như xoay đệm không giảm sức ép lên thân thể , hãy xem xét việc mua một mẫu đệm hữu cơ mới.

Đệm đã bị “xâm chiếm ”

Đệm của bạn có thể là nơi trú ngụ của hàng trăm, hàng nghìn con rệp và bụi mạt và với việc nằm trên một vài cái đệm này mỗi đêm bạn thực thụ thở trong chất thải của một số sinh vật này để có thể lại trên gối hoặc đệm của bạn.

Người ta ước lượng nhàng nhàng đệm có thể chứa 100.000 vào 2 .000.000 mạt bụi và sau hàng chục năm trọng lượng của đệm có khả năng tăng lên nhiều do sự có mặt của chúng. Ngoài đệm, một dòng gối hai tuổi cũng có thể tăng 10% trọng lượng ban đầu do mạt bụi và chất thải của chúng

Điều nên làm: mua một dòng vỏ đệm và hút bụi chí ít 1 lần mỗi tuần.