Những loại thuốc không nên sử dụng trong ngày đèn đỏ

Để tránh rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt thay đổi và gây ra nhiều bệnh khác, chị em cần lưu ý với việc uống thuốc khi đang trong kỳ kinh.

Để tránh rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt thay đổi và gây ra nhiều bệnh khác, chị em cần lưu ý với việc uống thuốc khi đang trong kỳ kinh.

Dưới đây là 8 loại thuốc không nên uống khi chị em đang trong ngày đèn đỏ.

Thuốc hormon tình dục

Sự tổng hợp và cân bằng trao đổi chất của hormon giới tính nữ có liên quan chặt chẽ tới chu kỳ nguyệt san. Do vậy, trong kỳ nguyệt san, bạn không nên sử dụng thuốc hormon kích thích chuyện ấy, để tránh bị rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc chống đông máu

Nếu sử dụng thuốc chống đông máu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ bị rong kinh, chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Thuốc cầm máu

Thuốc cầm máu như Andel, vitamin K, có thể giảm tính thấm mao mạch, thúc đẩy sự co lại của mao mạch, sau khi sử dụng khiến cho lượng máu kinh không ra đều và mịn như bình thường.

Thuốc nhuận tràng

Các loại thuốc nhuận tràng như magiê sulfate, natri sulfate tumble,.. có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, gây sung huyết; vì vậy càng cần phải tránh dùng các loại thuốc này trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Thuốc giảm béo

Trong thuốc giảm béo có chứa thành phần ngăn chặn sự thèm ăn, nếu dùng trong kỳ kinh nguyệt, có thể dẫn đến rối loạn nguyệt san, nước tiểu nhiều hoặc bài tiết khó, hoặc xuất hiện tâm lý hoảng loạn, lo âu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô kinh.

Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo

Trong thời kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung bị tắc nghẽn và cổ tử cung giãn ra. Thêm vào đó đây là thời kỳ rất thích hợp để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì vậy nếu cố tình sử dụng các loại thuốc chống nhiễm trùng hay chống nấm vùng kín sẽ khiến buồng tử cung dễ bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên do cổ tử cung đã bị giãn ra.

Thuốc nội tiết không được dùng trong ngày ‘đèn đỏ’

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ có sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể nếu dùng thêm các loại thuốc có thể dẫn đến rối loạn nội tiết nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, không nên sử dụng các loại thuốc liên quan đến nội tiết trong thời kỳ này. Các thuốc có chứa androgen có thể gây ra giảm kinh nguyệt, mãn kinh, kinh nguyệt không đều,… các thuốc chứa progesterone có thể gây đau vú hay chảy máu âm đạo.

Thuốc cầm máu

Các loại thuốc cầm máu có chứa andel, vitamin K,.. sẽ làm giảm đi tính thấm của mao mạch và giảm đi sự co thắt của các mao mạch gây ra ứ huyết vì không thể đẩy máu ra ngoài.