Xót xa chàng sinh viên nghèo bị trọng bệnh trước ngày nhận bằng

Nhà nghèo, mong ước được tới trường, cầm tấm bằng cử nhân tưởng như sắp trở nên sự thực thì cậu sinh viên nghèo đổ trọng bệnh. hiện nay , cả gia đình đang quyết tâm chèo lái , chạy điều trị nhưng tiền nong đã cạn kiệt.

Chiều ngày 29.6, chúng tôi tìm đến cặp vợ chồng Phan Văn Anh Pháp (sinh viên năm 3, trường Cao đẳng – Phát thanh truyền hình hai ) ở thị xã Cần Đước, tỉnh Long An. Ngôi nhà nằm giữa
Cô Võ Thị Gẩm, mẹ Pháp ngồi thất thần trước căn nhà cấp 4, cô Gẩm chưa biết xoay sở thế nào để có tiền chạy chữa trị cho con trai
Ngồi thất thần trước cửa, cô Võ Thị Gẩm (52 tuổi) mẹ Pháp nhắc trong nước mắt: “Cuộc sống của những cặp vợ chồng vốn không có tấc đất trong tay. Tui và chồng làm thuê nuôi 2 đứa con. Thương lắm, hồi trước tui nói giờ nhà nghèo quá, một trong hai đứa phải nghỉ học thì bố mẹ mới nuôi nổi. Nó nề hà , kêu ba má ráng cho 2 chị em nữ giới đi học, con sẽ nhịn ăn, nhịn uống. thế mà , giờ sắp lấy bằng thì…”.

Tờ giấy khen khi tham gia chiến dịch mùa hè xanh được treo trang trọng trong nhà
Pháp bị bệnh viêm màng não, chữa trở bệnh viện Nhiệt Đới (TP. HCM) từ bữa giờ và hiện đang ở nhà tiếp diễn uống thuốc. Tiền thuốc men , ăn uống cũng phải hơn chục triệu đồng nhưng vẫn chưa thuyên giảm. Trong căn nhà cấp 4 trống hốc , một số tờ giấy khen thưởng của trường, rồi giấy chứng nhận đã hoàn thành lý tưởng chiến dịch mùa hè xanh được treo trang trọng nhất.
Chú Phan Văn Tèo (52 tuổi) cha Pháp nghẹn ngào cho biết căn bệnh của Pháp mỗi khi diễn biến thêm phức tạp, khó khăn tiên đoán . Hiện mỗi ngày Pháp uống 10 viên thuốc, giá thành khoảng 150.000 đồng, uống liên tục trong vòng 2 tháng và đang tiếp diễn chữa trong bệnh viện.
Cô Gẩm kể : “Cả tháng nay tui nghỉ làm chỗ gia công giày nhằm mục đích là chăm con. Trời tháng này cứ mưa suốt nên cha nó cũng không có chỗ đi phụ hồ. tiền bạc trong nhà làm chỉ đủ ăn, nuôi hai đứa đi học. Hôm giờ được bà con hàng xóm với bạn bè trên trường nó tương trợ một ít. Giờ tui cũng chẳng muốn gì hết, chỉ mong nó sung mãn để có thể sống với tui thôi…”.
Hiện gia đình Phan Văn Anh Pháp đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng nhằm mục đích là chống chọi lại với bệnh tật với hi vọng giữa tháng 7 sắp tới , chàng sinh viên có thể tới trường nhận tấm bằng cử nhân như bao bạn bè trang lứa…
bạn đọc muốn viện trợ có khả năng tìm tới trực tiếp qua số điện thoại: 0973.389.535 (số của chị ruột Pháp, chị Phan Thị Mỹ Quyền)
Mọi sự trợ giúp , xin bạn đọc gửi về Báo tuổi teen theo thông tin sau: Chủ account : Báo bạn trẻ . Số tài khoản : 102010000116341 – ngân hàng công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: viện trợ sinh viên Phan Văn Anh Pháp; hoặc Báo tuổi teen sẽ nhận trực tiếp tại tòa biên soạn , những văn phòng đại diện trong cả nước. các chuyên gia sẽ chuyển vào Pháp trong thời kì sớm nhất.