iOS dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cần được cập nhật

Hãng bảo mật Cisco vừa Nhận biết lỗ hổng bảo mật mới trên iOS, cho phép tin tặc có lẽ sẽ tự do dạo chơi trên iPhone, trong khoảng ấy tiếp cận bất cứ điều gì lưu trữ trên máy, chỉ với một tin nhắn văn bản đơn giản.

Cụ thể, lỗ hổng mà Cisco kể có khả năng tấn công đến iPhone của bạn thông qua tin nhắn đa dụng cụ MMS trong iMessage. khái niệm của lỗ hổng này gần giống với lỗ hổng Stagefright có trên Android, vốn cũng đã được Cisco chúng ta nhận biết ra tới năm ngoái.

Theo Cisco, tính vào thời điểm hiện giờ chưa có ai được Con số là bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng, nhưng điều ấy cho hay phần mềm hệ điều hành iOS của Apple không phải là an toàn tuyệt đối.

Kèm theo , lúc so sánh với Android, hệ điều hành của Apple vẫn an toàn hơn, đặc thù lúc coi xét vào lỗ hổng quan trọng như Stagefright. đến thời khắc bây giờ , không hề tất cả thiết bị Android đều được cập nhật bản vá lỗi Stagefright, bởi điều này phụ thuộc rất nhiều đến dịch vụ smartphone cũng như nhà phân phối khi mà họ luôn muốn lôi kéo quý khách vào với thiết bị mới.

Ngược lại , iPhone của Apple luôn nhận một vài bản vá lỗi ngay khi được phát hành trực tiếp từ Apple. dù vậy , bản vá lỗ hổng vừa được Cisco Người bệnh có thể phát hiện sẽ chỉ được thực hiện cho quý khách iPhone chạy phiên bản iOS 9, chính bởi thế bất cứ ai có iPhone không nâng cấp lên iOS 9 sẽ phải đối diện với lỗ hổng.

ngày nay , Apple cũng đã tung ra bản cập nhật iOS 9.3.3 tới quý khách để vá lại lỗi bảo mật này, bạn hãy truy tìm cập đến Settings > General > Software Update nhằm mục đích là vận chuyển về và cài đặt bản cập nhật. Dung lượng tập tin cài đặt bản cập nhật này đến khoảng 54,3 MB.