Có an toàn khi thực hiện phá thai bằng thuốc

0

Hiện nay phương pháp phá thai bằng thuốc được cho là một phương pháp an toàn nhất áp dụng khá phổ biến ở nhiều phòng khám. Đã có không ít chị em không may sa ngã đã lựa chọn phương pháp này để phá bỏ đi bào thai của mình. Vậy chị em đã biết cách phá thai an toàn bằng thuốc được thực hiện như thế nào chưa? Và cần lưu ý những điều gì sau khi dùng thuốc phá thai? Có không ít chị em đang thắc mắc về điều này và mong được giải đáp. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp về vấn đề này nhé.

phá thai bằng thuốc

Với những chị em muốn phá thai bằng thuốc thì cần phải lưu ý tuổi thai của mình bởi vì phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp thai đã nằm trong buồng tử cung và tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.

Như thế nào được cho là phá thai an toàn bằng thuốc?

Khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc ta cần thực hiện 3 bước cơ bản sau:

Làm bong thai: Bệnh nhân khi bắt đầu uống viên thuốc thứ 1 tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung sau đó về nhà sẽ tự theo dõi theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bước tiếp theo tống thai ra ngoài: Sau khoảng 48 h bệnh nhân có thể trở lại phòng khám và uống tiếp viên thuốc thứ 2 bước này để đẩy thai ra ngoài hãy ở lại phòng khám ít nhất là 3 giờ để theo dõi mạch huyết áp. Hãy lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng, uy tín có đầy đủ các trang thiết bị cao cấp về tim mạch và có đầy đủ xe cộ có thể vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên nếu như có sai sót gì xảy ra.

Và cuối cùng là kiểm tra hiệu quả : Sau khi phá thai bằng thuốc khoảng 14 ngày thì hãy đến phòng khám để khám lại, nếu như siêu âm thấy thai vẫn phát triển và tim thai vẫn đâp thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp khác còn nếu không thì bạn đã phá bỏ hoàn toàn được thai.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy.Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những cách phá thai an toàn nhất khi cho hiệu quả tới 96-99%.

Nếu bạn muốn phá thai bất kỳ dù bằng hình thức nào kể cả phá thai bằng thuốc thì cũng hãy nhớ tuyệt đối không được đến những cơ sở chui để thực hiện bởi vì nó không những không làm đảm bảo mà có thể có biến chứng nguy hiểm nữa, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh sản của bệnh nhân. Vì thế hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín bạn nhé.

Xem thêm: Phá thai 4 tháng tuổi có được không

Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế