Bé gái 10 tuổi bất ngờ ‘mọc cây’ trên mặt

Xuất hiện những khối mụn y hệt vỏ cây trên mặt, bé gái Sahana Khatun (Bangladesh) được cho là mắc bệnh “người cây” khôn xiết hiếm gặp.

Theo BBC, 4 tháng trước, khi khối “vỏ cây” nổi lên mặt Sahana Khatun 10 tuổi, gia đình không hề để ý. Dần dần, khối “vỏ cây” càng ngày càng lớn, bố bé gái là Mohammad Shahjahan lo âu nên quyết định đưa con đến thủ đô Dhaka (Bangladesh) khám bệnh. Sau khi kiểm tra , các bác sĩ nhận định Sahana có thể đã mắc chứng “người cây” và nhiều khả năng là trường hợp nữ trước nhất bị căn bệnh này.

khôn xiết hiếm gặp, bệnh “người cây” khiến thuộc hạ bị bao phủ bởi lớp vảy giống như vỏ cây. Đến nay, các “người cây” được ghi nhận đều là nam. Cùng quê hương với Sahana, Abul Bajandar cũng chào đời với bệnh “người cây”. Hai tay của anh nặng đến 5 kg, cả chân cũng đầy mụn “vỏ cây”. Trải qua 16 lần phẫu thuật , chàng trai 27 tuổi giờ đây đã sử dụng tay thông thường .

Hiện Sahana được các chưng sĩ đã chữa trị cho Abul điều trị. hàng ngũ y tế hy vẳng tình trạng bệnh nhi không quá nghiêm trọng và sẽ nhanh phục hồi . tuy thế , Mohammad không khỏi bất an. “Chúng tôi rất nghèo. Con gái tôi mất mẹ khi mới lên 6. Mong rằng các bác bỏ sĩ sẽ cắt bỏ khối mụn trên khuôn mặt xinh đẹp của con”, ông bố tâm tư .