Cách dùng trước các ứng dụng Android chưa phát hành trên Play Store

[ad_1]

Người dùng Android đã quen với việc mở Google Play Store, tìm kiếm tên game và ứng dụng họ ưa thích để tải về sử dụng. Tuy nhiên, ít người biết rằng thông qua mục Early Access trên chợ ứng dụng này, bạn có thể cài các game và ứng dụng đang trong quá trình phát triển và chưa sẵn sàng để phát hành rộng rãi. Với những ứng dụng hay và bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi ngày phát hành, đây là một giải pháp rất hữu hiệu. Ngoài ra, việc tải trước này cũng có nghĩa là bạn đang giúp đỡ nhà phát triển hoàn thiện ứng dụng của họ trước khi nó được ra mắt rộng rãi. 

Dùng các ứng dụng chưa được phát hành chính thức cũng có những rủi ro nhất định. Bạn có thể gặp phải các lỗi xảy ra. Tuy nhiên, đây là điều khó tránh khỏi và nó cũng được nhà phát triển khuyến cáo. Nếu gặp lỗi, bạn có thể gửi báo cáo tới tác giả của ứng dụng đó để tình trạng được khắc phục trong bản update lần sau. 

Hiện tại trên Play Store đã có một số ứng dụng hay trong chương trình thử nghiệm này như Digit (một ứng dụng về tiết kiệm chi tiêu cá nhân), hay Operator (ứng dụng shopping). Lego hiện cũng đang thử nghiệm một tựa game mới của hãng với tên gọi Go Build.

Cách tải các ứng dụng hỗ trợ Early Access  

Mở Play Store trên thiết bị Android của bạn và chọn thẻ Apps & Games. Tiếp theo bạn cuộn nút danh mục màu xanh sang trái cho tới khi nhìn thấy nút Early Access. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và game đang ở giai đoạn beta, chưa phát hành rộng rãi. Bạn chọn vào các danh mục để duyệt qua danh sách rồi chọn ứng dụng mình thích và tải về cài đặt. Mỗi một ứng dụng đều có một tin nhắn cảnh báo rằng “nó đang trong quá trình phát triển” nên “có thể không ổn định”. Bạn chỉ có thể gửi phản hồi cho nhà phát triển ứng dụng trong trường hợp gặp lỗi chứ không thể gửi đánh giá (review) của mình về ứng dụng đó.  


Theo công bố của Google, chương trình Early Access sẽ hạn chế số người tham gia. Nhà phát triển cũng có thể sẽ giữ tài khoản của bạn ở lại trong chương trình beta ngay cả khi ứng dụng đã có phiên bản chính thức. Ngoài ra, bạn có thể ngừng tham gia chương trình dùng thử này bất kỳ lúc nào nếu thích.  

[ad_2]

— Đăng bởi HH —