Chàng trai dứt bỏ mối tình 5 năm vì bạn gái quá nghèo

Lời thú tội của một anh chàng “trót” nhằm mục đích là tiền bạc quyết định hôn nhân được đăng vận chuyển trên trang confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa mới đây lôi kéo sự chú ý đặc trưng của cộng đồng mạng.

Tôi đã bỏ em nhằm mục đích là lấy một người vợ giàu. Giờ này tôi đang đi du hý cùng nhà bên vợ, ăn xong bữa trưa ở khách sạn, uống vài ly xong tôi lại chẳng thể không nhớ vào em. phòng khám chúng tôi học cùng K49, yêu nhau được 5 năm, là quãng thời kì nhiều khốn khó nhưng đầy kỉ niệm. Nhà 2 đứa đều chẳng dư dả gì, dù em mang tai mang tiếng ở HN nhưng là vùng ven nên vợ chồng làm đồng . Em chưa bao giờ đòi hỏi tôi mua tậu quà cáp gì đắt tiền, đi ăn em cũng tự chọn chỗ nào rẻ rồi bảo tôi đưa đi, tối về chỉ cần tậu cho bắp ngô nướng cũng vui cả đêm. Em chịu khó hỏi han coi sóc tôi hằng ngày, hãn hữu lại thấy nấu đồ mang qua phòng trọ. Suốt thời kì học đh tôi đã hạnh phúc với chọn lựa của mình, tin rằng tôi sẽ lấy em làm vợ, không phải tính toán.

Nhưng ra trường chỉ hai năm, thay đổi môi trường đã khiến tôi đổi thay nghĩ suy từ lúc nào không biết . Chỉ biết tôi bắt đầu thấy ngượng ngùng lúc đồng nghiệp hỏi người tình ở đâu, nhà làm gì. Nói vào đây chắc đã nhiều người muốn nhảy lên chửi bới tôi rồi nhỉ?

Tôi đã thấy mình khác khác lúc nghe một số ông bạn nhắc dẫn về quê, tình nhân mua tặng bác mẹ em út đủ thứ thuốc men xống áo , lấy nhau thì bên ngoại cho mẫu xe cho chiếc nhà không thì cũng đổ vào tk cho cháu ngoại. Tôi khởi đầu so sánh mình với mấy thằng bạn, ngoại hình tôi rất tương đối , đầu óc cũng thường nhưng nói chuyện khéo. Và tình cảm với em cứ thế dành chỗ cho tính liệu của tôi. Tôi đã biện minh, đương đầu cho sự tư lợi của mình rằng nếu như tôi lấy em, cả hai lương 2 chục củ thì lấy gì nuôi nấng con dòng , nhà cửa cũng không, tôi còn bác mẹ và 2 em trai ở quê, em cũng tương tự .

Chỗ làm của tôi có tương đối nhiều nữ và có một cô sống gần phòng trọ của tôi. Vài lần trời lạnh cô đi taxi đi làm, lúc về tắc đường nên tôi buộc phải đưa về nhà. Cô hơi xinh và ra phết tiểu thư, chuyện trò nhẹ nhàng . Dần dần tôi và cô có inbox riêng, hẹn đi ăn trưa. Có lần cô mời tôi tới nhà, tôi đã choáng ngợp lúc đấy , những cặp vợ chồng cô no đủ quá sức tưởng tượng của tôi. Tôi đã trở nên dễ dãi và ve vãn cô ra mặt hơn trước. Được 5 tháng thì ý trung nhân tôi người bệnh có thể nhận biết ra chuyện, em không nói một lời. Theo phản xạ thường ngày , tôi vẫn lấy lí do giảng giải là bạn cơ quan và xin lỗi em. Nhưng em chỉ đứng im nhìn tôi rồi đi về. Đêm hôm ấy , em nhắn tin cho tôi: Em không có gì nhằm mục đích là nói, chúc anh hạnh phúc. Mọi chuyện kết thúc nhanh gọn nhẹ, như là mới yêu vài tuần. Tôi nghĩ em sẽ gào khóc oán trách tôi, nhưng chắc hiện nay em cũng không quá khẩn thiết . Tôi luôn tự suy diễn ra lí do để bào chữa trị cho sự hèn mạt của bản thân tương tự . từ ấy không ai liên lạc với người nào nữa.

Cô đồng nghiệp biết chuyện, các chuyên gia thả phóng mọi thứ và điên cuồng yêu đương, cô mang giọt máu . Và thế là phòng khám chúng tôi doanh nghiệp đám cưới. Bạn bè có đứa chửi, có đứa khen, gia đình tôi hết sức chấp nhận vì cô con dâu mới. Tôi tự gạt đi lòng tự trọng và nghĩ suy bản thân là thằng đào mỏ rằng : Vợ tôi yêu tôi. Thế là đủ. cho tới hiện tại , các chuyên gia đã lấy nhau được 1 năm, chúng tôi sống ở chung cư cao cấp nhà ngoại sắm , tài xế của vợ vì vợ tôi không rõ lái. Tôi bỏ việc chỗ cũ, phắn về khiến cho bố vợ. Mỗi tháng tôi gửi được 5tr về cho bố mẹ . Mọi chuyện vẫn hằng ngày tiếp tục ví như tôi không gặp lại em.

Hôm ấy tôi đang trong siêu thị thì chạm mặt em, em gầy hốc hác, em vẫn nhìn tôi cái nhìn của ngày rốt cuộc rồi nước mắt cứ thế tuôn ra không thành tiếng. Tôi định ấp ôm lấy em nhưng em đã chạy đi, ừ tôi làm gì còn tư cách gì. Sau hôm ấy tôi có chuyện trò lại với bạn thân của em thì mới biết em sau chia tay em đã khổ sở thế nào.

Tôi sẽ không nhắc thêm ra đây làm gì nữa, vì sự dằn vặt hằng ngày đã đủ lắm rồi. lúc có tình cảm, thì tôi vứt bỏ chạy theo tiền. khi có tiền rồi, nhưng chỉ là do sự tính toán đơn kép của mình, tôi lại thấy điếm nhục hơn bao giờ hết. té ra ngưu tầm ngưu mã tầm mã, đi làm chỗ bố vợ mọi người nhìn tôi bằng con mắt khác. các cánh dựa khá vợ chơi với nhau hệ quả đáng tiếc ông tự lập chơi với nhau. thì ra tôi chẳng yêu vợ tôi, tôi chỉ yêu tiền và vẻ ngoại hình của cô ấy mà thôi. té ra ý trung nhân tôi đã cam chịu thống khổ mà cương quyết không than trách nửa lời với tôi. Giờ tôi mới tỉnh ra thì cũng muộn.

Giờ này tôi chỉ mong em sẽ sớm tìm được người chồng tử tế và sống hạnh phúc hơn trong quãng đời còn lại.

Anh xin lỗi, NL!.