Vô sinh hiếm muộn do nhiễm vi khuẩn Chlamydia

Nhiễm Chamydia là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi trùng Chlamydia trachomatis.

Hỏi:

Em nghe nói nhiễm Chlamydia có lẽ sẽ gây vô sinh . Xin bác sỹ cho biết biểu hiện của bệnh thế nào?

Vũ Văn Thao (traidatcang_fc@yahoo.com.vn)

Đáp :

Nhiễm Chamydia là bệnh tình lây lan qua đường tình dục do vi trùng Chlamydia trachomatis.

Dấu hiệu bệnh ở nam: thời kì ủ bệnh khoảng 1-3 tuần. bệnh nhân có tiết dịch niệu đạo, số lượng ít hoặc vừa, thảng hoặc lúc có nhiều. Dịch thường có màu trong nhầy, trắng đục hoặc màu vàng. Có lúc chỉ đặc điểm ướt và dính ở miệng sáo hoặc không có đặc điểm gì. đương nhiên khó chịu đi tiểu, ngứa dấm dứt trong niệu đạo.

Không những thế những tín hiệu này thường nghèo nàn nên người nhiễm bệnh chủ quan và dễ nhầm với lậu mủ kinh niên . dù vậy , bệnh có thể gây nguy hại viêm mào tinh hoàn dẫn tới hiếm muộn .

Dấu hiệu  ở nữ: Chỉ có khoảng 20-30% phái đẹp mắc bệnh có triệu chứng . phụ nữ thường biết mình có bệnh khi bạn tình  có viêm niệu đạo hoặc lúc bản thân bị ác hại viêm tiểu khuông .

tín hiệu ban đầu của bệnh là có dịch tiết cổ tử cung, màu trong hoặc vàng, số lượng không nhiều, có thể ngứa âm đạo, đi tiểu gắt , viêm niệu đạo. Khám thấy cổ tử cung phù nề hà , chạm đến dễ rò rỉ máu .

Ví như không chữa sớm rất dễ dẫn tới biến chứng viêm tiểu khuông , nhằm mục đích là lại hậu quả khôn lường. ngày nay nhiều phái đẹp trẻ vô sinh do bệnh Chlamydia mà trước ấy không thấy dấu hiệu bệnh tình .

Đưa ra cách chữa theo chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa da liễu, có lẽ sẽ dùng một trong một số thuốc như azithromycin hoặc dùng doxycylin; tetraxyclin; erythrommycin.

Điều quan trọng là bệnh lây qua tình dục nên phải chữa trị cả bạn tình hoặc vợ/chồng thì bệnh mới không tái phát . Phòng bệnh: sống chung thủy một vợ một chồng, ví như thấy triệu chứng của bệnh cần khám chuyên gia da liễu và tuân thủ sử dụng thuốc theo đơn nhằm mục đích là tránh tác hại . Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chuyên chữa vô sinh hiếm muộn, để được nói chuyện trực tuyến với các bác sĩ hãy gọi điện đến số 01685581111 nhé.