Dù béo hay gầy, bạn cũng nên yêu bản thân mình!

[ad_1]

“Không, đây không phải ảnh trước và sau khi giảm cân nhưng đây là một câu chuyện đáng ngưỡng mộ.


Tôi viết những dòng này từ sâu trong lòng, mặc dù rất đau.


Ảnh bên trái là ảnh cơ thể tôi khi chưa đẻ con.


Vẫn còn khuyên rốn, không có vết rạn da hay mỡ bụng. Rốn cao, mịn, không có vết sẹo. Ngày đó tôi luôn giữ chế độ ăn kiêng điều độ. Tôi thường đăng ảnh mỗi khi tôi ăn kiêng. Lúc đó ảnh rất đẹp, nhất là lúc tôi mặc bikini. Mỗi bức ảnh được rất nhiều like trên mạng xã hội.


Tôi chụp ảnh lúc ăn kiêng vì tôi muốn ngụ ý rằng, tôi rất yêu bản thân mình. Tôi không ăn thịt đỏ, chỉ ăn rau, củ, quả thôi. Khi ảnh đăng lên mạng, mọi người luôn khen thân hình tôi, một cơ thể đẹp và khỏe. Tôi còn nhớ rất nhiều người hỏi tôi về chế độ tập thể dục… họ rất ngưỡng mộ tôi. Mỗi khi mua một bộ đồ, tôi rất tự hào và khoe đường cong của cơ thể mình.


Bức ảnh bên phải là tôi hiện tại. Nhiều vết rạn da. Rốn chảy xệ. Chẳng ai muốn xem bức ảnh đó cả. Nó không làm vừa mắt thiên hạ. Nó không phải là một cơ thể đáng được ngưỡng mộ.


Cơ thể này xấu xí không phải do ăn thịt đỏ mà là do ăn tất cả mọi thứ: hoa quả, rau, thịt, mỳ ý, cơm, bánh, sôcôla… Những vết rạn da, vết sẹo là do tôi sinh con. Tôi ăn một chút bánh, uống một chút rượu vang. Tôi vẫn sinh hoạt bình thường, ăn uống đầy đủ nhưng vì lý do nào đó, tôi không yêu thân hình này. Tôi buồn.


Thân hình này không xứng đáng mặc bikini, hay một bộ quần áo mới. Nhiều lúc tôi không muốn chụp ảnh lúc mang bầu, tôi xấu hổ vì mình quá béo. Tôi không tự hào về cơ thể này.


Nhưng bạn biết không? Tôi có nhiều hơn thân hình này. Tôi ăn nhiều hơn, tôi sống thoải mái hơn, hưởng thụ nhiều hơn. Do đó, tôi nghĩ thân hình này đáng được ngưỡng mộ.


Tôi nên ngưỡng mộ bản thân, yêu bản thân mình hơn nữa!


Một tâm trí khỏe mạnh luôn đáng được ngưỡng mộ nhưng tôi vẫn muốn nhìn lại thân hình khỏe đẹp trước kia vì tôi nhớ thân hình đó. Dù sao thì cơ thể tôi bây giờ vẫn khỏe mạnh, cả về bên ngoài và bên trong. Tôi thích những gì tôi có bây giờ.


Cho dù bạn gầy hay béo, bạn vẫn xứng đáng được mặc bộ bikini hoặc một bộ quần áo mới.


Hãy yêu bản thân mình, vì bạn chỉ có duy nhất một mình nó mà thôi!”

[ad_2]

— Đăng bởi V —