Có gì tốt khi kinh nguyệt luôn đều

Đa phần phái yếu ghét cay ghét đắng khi vào một vài ngày ‘đèn đỏ’, vì phải đối phó với việc chảy máu , đau bụng, chướng bụng. bên cạnh đó , giả dụ tháng nào bạn cũng có làm qua 3, 4 ngày khó này, có nghĩa bạn đang khỏe mạnh . ví như không, hãy canh chừng . rối loạn kinh nguyệt có thể do bít tất tay quá mức hoặc đặc điểm của ra một bệnh tình tiềm tàng nào đấy , theo Prevention.

Kinh nguyệt đều rất có lợi
Theo một số nghiên cứu khoa học, nữ giới thường “sống dai” hơn so với nam giới vì họ có kinh nguyệt.

Kinh nguyệt loại bỏ sắt ra khỏi cơ thể . Sắt chịu nghĩa vụ trong việc kích hoạt các gốc tự do. những gốc tự do gây bất lợi cho tim. khi các phân tử sắt tuôn ra do kinh nguyệt thì cũng đồng thời loại bỏ luôn các gốc tự do, bởi vậy chị em phụ nữ tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật, đặc trưng là bệnh tim so với nam giới .

Tuy vậy nhưng , màu sắc và mùi của máu cũng có lẽ sẽ nói lên số đông điều về sức khỏe và cho biết bạn đang bệnh hay không.

Một thế mạnh nữa của những ngày “đèn đỏ” là nó làm tăng mức độ testosterone trong cơ thể , điều này giúp tăng thèm muốn tình dục. phần nhiều chị em thích quan hệ trong thời gian này và cảm thấy dễ đạt cực khoái trong thời gian hành kinh.
các vợ chồng còn tin rằng quan hệ tình dục trong các ngày “đèn đỏ” là an toàn và không cần dùng bất kỳ giải pháp tránh thai nào để ngăn ngừa . tuy thế , đây là một quan niệm sai lầm , bởi tinh trùng có khả năng sống sót trong một thời kì tương đối dài và “mai phục ” để chờ cơ hội tấn công .

Bên cạnh ấy , kinh nguyệt cũng giúp cung cấp thông tin về việc nội tiết tố trong cơ thể bạn thăng bằng hay không. nếu như việc hành kinh của bạn đều đặn, điều đấy cho biết một vài hoóc môn trong thân thể bạn thăng bằng , còn không thì cần phải đến tức thời thầy thuốc nhằm mục đích là kiểm tra .

Lý do kinh nguyệt không đều
Nguyên nhân rõ ràng nhất lúc bỗng dưng mất kinh là có khả năng do mang thai. Theo một số thầy thuốc tình dục, ngay cả khi bạn đã ứng dụng tất cả những phương pháp tránh thai như tiêu dùng bao cao su, bạn vẫn có khả năng dính bầu.

Không có phương pháp tránh thai uy tín an toàn 100%. ví như bạn đang trong độ tuổi hoạt động tình dục, trùng hợp mất kinh, hãy tiêu dùng que thử để rà soát tình hình. giả dụ đã loại trừ nguy cơ mang thai, cần xem xét các lý do khác.
dùng thuốc tránh thai nhiều lần cũng có lẽ sẽ dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh. một số loại thuốc ngừa thai có chứa liều thấp estrogen có tác dụng nó sẽ ngăn cản sự phát triển từ lớp niêm mạc tử cung và do đó làm mất kinh đột ngột.

Tuyến giáp hoạt động quá mức cũng được xem là một trong một vài lý do làm đảo lộn chu kỳ kinh nguyệt. một số nghiên cứu còn cho hay , các vấn đề tuyến giáp có khả năng gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ và làm gián đoạn việc rụng trứng.

Căng thẳng kéo dài, thiếu cân hoặc thừa cân cũng khiến kinh nguyệt phát triển thành không đều. Tăng cân có lẽ sẽ dẫn vào mất thăng bằng nội tiết tố và từ đó gây đảo lộn chu kỳ hành kinh. Hội chứng buồng trứng đa nang cũng được xem là tác nhân khiến kinh nguyệt không đều .

Để xóa sổ hiện tượng kinh nguyệt không đều , nên duy trì một chế độ ăn thăng bằng , bao gồm các chất thực phẩm như: vitamin E, khoáng vật , vitamin B và các axit béo omega-3. tiêu dùng thuốc tránh thai chỉ sau lúc tham khảo quan niệm chuyên gia phụ khoa. Tập thể dục hằng ngày nhưng không nỗ lực để giảm cân Với độ mau chóng .

Hãy đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện tới số 01685581111 để đặt hẹn thăm khám nhé