Ngủ nhằm mục đích là có thêm khí giới chống ung thư vú

Dựa trên giả thuyết rằng thiếu ngủ khiến phái đẹp có khả năng cao mắc phải bệnh tình ung thư vú, những nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số chứng cứ khẳng định: melatonin – một loại hormone chỉ được tiết ra trong lúc ngủ – có thể kiểm soát sự sinh sôi phát triển và phát triển của những tế bào ung thư.

Trong phòng thí nghiệm , một số chuyên gia nhận thấy melatonin giảm số lượng và kích thước của một vài tế bào ung thư. Dựa trên kết quả nghiên cứu, họ đã ban bố trên báo chí Gien và Ung thư khẳng định sự thiếu hụt của những hormone ngẫu nhiên góp phần tới sự tiến triển của bệnh ung thư vú.

Hormone melatonin được bộ não tiết ra đến ban đêm và giúp kiểm soát chu kỳ ngủ và thức của thân thể . Thiếu ngủ đã được nhiều nghiên cứu chứng minh đóng một vai trò quan trọng trong một loạt các bệnh lý và gây tổn hại không chỉ về sức khỏe và còn cả tâm sinh lý.

Những bác sỹ tại Đại học bang Michigan (Mỹ) nhận thấy với các thực nghiệm áp dụng trong phòng thể nghiệm , lúc cho những tế bào u nhú ở vú tiếp xúc với melatonin, sự được sinh sôi của chúng cả về kích thước lẫn số lượng có sự suy yếu – tức thì cả khi chúng đã đồng thời tiếp xúc với những loại hóa chất được biết vào như một số tác nhân gây tăng nguy cơ tiến triển ung thư.

Theo đó , nghiên cứu này đã thiết lập được mối kết liên khẳng định sự sự tăng trưởng của những tế bào gốc ung thư có thể được điều chỉnh bằng những hormone tình cờ nằm ngay tức khắc trong cơ thể người. Qua đó , họ cung cấp một công nghệ mới quan trọng nhằm mục đích là gạn lọc một số hóa chất cho một vài hiệu ứng ung thư cũng như thúc đẩy xác định một vài loại thuốc mới tiềm năng để chữa cho những người bị bệnh .

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu sử dụng tế bào gốc nhằm mục đích là trở nên mô vú, sau đấy xúc tiến sự phát triển của khối u bằng thủ thuật cho các tế bào tiếp xúc với nồng độ cao estrogen, một hormone nam nữ nữ và Bisphenol A – một loại hóa chất gây ung thư được dùng trong bao suy bì dưỡng chất .

Lúc chữa bằng melatonin, số lượng và kích thước của một số tế bào ung thư giảm so với các mô vú không được điều trị bằng hormone. Điều này cũng đúng ngay cả khi một vài tế bào đã được đồng thời tiếp xúc với cả 2 melatonin và estrogen hoặc BPA – cho biết thiếu hụt melatonin có khả năng liên quan vào tăng khả năng ung thư vú.